Cẩn trọng khi mua TPBVSK Định Tâm An Giấc và Liên Tâm An trên các trang website

Trên một số trang mạng hiện đang quảng cáo sản phẩm Thực phẩm Bảo vệ sức khỏe Định tâm an giấc và Thực phẩm Bảo vệ sức khỏe viên nén Liên Tâm An vi phạm quy định, lừa dối người dùng.

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa đưa thông tin trên website của đơn vị này, sản phẩm Thực phẩm Bảo vệ sức khỏe Định tâm an giấc và Thực phẩm Bảo vệ sức khỏe viên nén Liên Tâm An vi phạm quy định quảng cáo, công dụng không đúng sự thật.

Dù chỉ là sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, nhưng đang được quảng cáo như thuốc chữa bệnh. Theo Cục An toàn thực phẩm, việc làm trên là lừa dối người dùng.

Cục An toàn thực phẩm - BYT cảnh báo đến người tiêu dùng đối với 02 sản phẩm TPBVSK Định Tâm an giấc và Liên Tâm An.
Cụ thể, trong thời gian vừa qua trên các trang website: https://www.dinhtamangiac.xyz/?utm_source=google&utm_medium=search&utm_campaign=chien_dich_thong_minh&utm_term=thong_minh3&gclid=CjwKCAjwx9_4BRAHEiwApAt0zlBaXOPM234V9V6NlKBPIIwv4xQ2xAYB2xAdg-BEK2m3SXdlWJnhWRoCZo8QAvD_BwE đã đăng tải những nội dung quảng cáo đối với các sản phẩm trên vi phạm quy định, quảng cáo như thuốc chữa bệnh, không đúng sự thật về công dụng của sản phẩm gây hiểu lầm đối với người tiêu dùng.

Website quảng cáo sản phẩm TPBVSK Định Tâm an giấc một cách "quá đà".
Được biết, Thực phẩm Bảo vệ sức khỏe Định tâm an giấc do Công ty Cổ phần Thiết bị Y tế Nam Việt (địa chỉ: liền kề U05-49, khu D, khu đô thị mới Dương Nội, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, TP. Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Thực phẩm Bảo vệ sức khỏe viên nén Liên Tâm An do Công ty TNHH IPHA Công Nghệ (địa chỉ: thôn Quyết Tiến, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, Thành Phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cả 02 sản phẩm đều được quảng cáo với công dụng là giải pháp cho bệnh mất ngủ, bệnh khó ngủ.
Cục An toàn thực phẩm cho biết, đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Khánh Vân

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455