Louis Holdings và Louis Capital tiếp đoàn kiểm tra của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

Trao đổi với báo chí tại buổi đối thoại sáng 11/10, Tân Tổng Giám đốc Louis Holdings khẳng định không làm giá cổ phiếu. Lãnh đạo Louis Holdings cho biết luôn hoan nghênh các đoàn thanh tra của UBCKNN vì kết luận của cơ quan nhà nước sẽ giúp nhà đầu tư có cái nhìn rõ ràng hơn về doanh nghiệp.

Ngày 11/10/2021, CTCP Louis Holdings đã có buổi đối thoại với báo giới sau những lùm xùm liên quan đến nhóm các cổ phiếu liên quan hệ sinh thái Louis, đồng thời công bố bổ nhiệm Phó Chủ tịch HĐQT thường trực kiêm Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Mai Long.  

Theo đó, ông Nguyễn Mai Long sẽ đảm nhiệm điều hành hệ sinh thái Louis Holdings bao gồm các công ty trên sàn như CTCP Louis Land (Tiền thân là Bảo Thư, Mã: BII); CTCP Xuất nhập khẩu An Giang (Mã: AGM), CTCP Cáp nhựa Vĩnh Khánh (Mã: VKC); CTCP Louis Capital (Mã: TGG); CTCP Sametel (Mã: SMT)...

Trao đổi với báo chí về vấn đề đang được các nhà đầu tư quan tâm xung quanh nghi vấn thao túng giá cổ phiếu dẫn đến giá cổ phiếu "họ nhà Louis" biến động mạnh, Tân Tổng Giám đốc Louis Holdings cho biết khá ngạc nhiên về diễn biến này, khi nó gây ra tương đối nhiều thông tin tích cực lẫn tiêu cực.

"Theo tôi nghĩ nhà đầu tư họ đầu tư theo phong trào, và nhiều nhóm nhà đầu tư trên thị trường tận dụng các thông tin M&A của chúng tôi để đầu tư. Chúng tôi không có chủ trương xử lý các vấn đề liên quan đến biến động giá cổ phiếu. Chúng tôi không xử lý các vấn đề liên quan vận động ngắn hạn của thị trường. Không tham gia đến các vấn đề liên quan đến giá cổ phiếu tăng hay giảm. Các nhà đầu tư cần thận trọng, tránh bị lôi kéo bởi các nhóm nhà đầu tư như vậy khi tham gia vào thị trường", ông Long nói.

Ông Long cho biết "Hiện công ty đang đón tiếp đoàn kiểm tra của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK). Chúng tôi đang cung cấp các hồ sơ thông tin theo yêu cầu của UBCK. Kết luận của cơ quan nhà nước sẽ giúp chúng ta có cái nhìn rõ ràng hơn".

Lãnh đạo Louis Holdings khẳng định luôn hoan nghênh các đoàn thanh tra của UBCKNN vì kết luận của cơ quan nhà nước sẽ giúp nhà đầu tư có cái nhìn rõ ràng hơn về doanh nghiệp.

Louis Holdings và Louis Capital tiếp đoàn kiểm tra của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước
Ông Nguyễn Mai Long, Tân TGĐ Louis Holdings và Chủ tịch Đỗ Thành Nhân tại buổi họp báo sáng 11/10

Về phía Louis Capital, Tổng Giám đốc Ngô Thục Vũ cho rằng, thanh tra kiểm tra là nghiệp vụ của cơ quan chức năng đối với bất kỳ cổ phiếu nào liên quan đến biến động giá lớn. Trong đợt này, Thanh tra UBCK chỉ kiểm tra về tính tuân thủ về công bố thông tin, quản trị công ty, báo cáo tài chính và kết quả sử dụng vốn. Hiện chúng tôi đã cung cấp đầy đủ.

Ông Đỗ Thành Nhân cũng chia sẻ tại buổi họp báo về việc nhận được rất nhiều câu hỏi xung quanh nghi vấn về việc thao túng giá trong thời gian qua. Tuy nhiên, theo ông thông tin thị trường hiện nay rất phong phú và được kiểm soát chặt chẽ bởi UBCK và các cơ quan chức năng.

"Chúng tôi mong muốn nhà đầu tư ra quyết định đầu tư cẩn trọng và thông thái. TGG gần đây cũng đã đề nghị UBCK trong chức năng quyền hạn làm rõ các dự luận về "thao túng giá", tránh thông tin gây nhiễu ảnh hưởng đến tâm lý các nhà đầu tư và hoạt động của các doanh nghiệp đang niêm yết, chúng tôi hy vọng trong thời gian tới UBCK và các cơ quan chức năng sẽ có những xem xét và kết luận cụ thể đảm bảo tính minh bạch của thị trường", ông Nhân nói.

Trong thời gian qua, cổ phiếu họ Louistrở thành hiện tượng gây chú ý với nhà đầu tư. Có giai đoạn, các mã cổ phiếu có liên quan đến Louis đều tăng trần hàng chục phiên với mức tăng giá gấp hàng chục lần chỉ trong vòng nửa năm trở lại đây.

Tuy nhiên, sau thông tin UBCKNN đánh tiếng sẽ theo dõi sát nhóm cổ phiếu tăng bất thường bao gồm cả họ Louis, các cổ phiếu trong hệ sinh thái Louis như TGG, BII, VKC, SMT... đồng loạt lao dốc không phanh.

Trên thị trường chứng khoán, mặc dù phiên 11/10, thị trường tăng điểm mạnh mẽ song cổ phiếu nhà Louis vẫn không có chuyển biến tích cực. Cổ phiếu TGG giảm sàn phiên thứ 13 liên tiếp về mức 30.650 đồng, tiếp tục "trắng bên mua".

Trung Anh

Bình luận bài viết

Thị trường vẫn chưa thành công khi kiểm định ngưỡng tâm lý 1.400 điểm do thiếu sự đồng thuận từ các cổ phiếu lớn, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng. Kết quả kinh doanh quý 3 đang được công bố ngày càng nhiều có thể khiến thị trường phân hóa mạnh mẽ, nhà đầu tư nên tập trung vào cổ phiếu cụ thể khi xu hướng tăng của thị trường vẫn còn tiếp diễn.

Trước phiên giao dịch ngày 19/10, các công ty chứng khoán vừa đưa ra báo cáo phân tích đối với một số cổ phiếu tâm điểm, Tạp chí Thương Trường xin trích dẫn để nhà đầu tư tham khảo.

Cục Hàng không đề xuất, hành khách xuất phát từ các địa bàn không thuộc cấp độ 4 cần đáp ứng một trong ba điều kiện đã tiêm đủ liều vắc-xin phòng COVID-19; hoặc có giấy chứng nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay...

CTCP Tư vấn và Đầu tư Kinh Bắc tiếp tục nâng sở hữu tại Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc - CTCP (Mã chứng khoán: KBC - sàn HOSE).

Đường cao tốc TP HCM - Mộc Bài là tuyến giao thông xuyên Á, kết nối các trung tâm kinh tế, khu kinh tế cửa khẩu, các đô thị của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với các đầu mối cảng biển, cảng hàng không quốc tế và khu vực kinh tế ASEAN.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455