Phụ nữ hãy tự tin, bứt phá vượt qua gánh nặng công việc và cuộc sống gia đình!

Chia sẻ với Phóng viên Thương Trường nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ Việt Nam (20/10), bà Nguyễn Thị Hảo, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội cho hay, ở bất cứ hoàn cảnh nào chị em hãy trân trọng những gì mình có và làm cho điều đó tốt đẹp hơn. Hãy tự tin, bứt phá vượt qua gánh nặng công việc và cuộc sống gia đình để tìm ra hướng đi phù hợp cho mình.

Thưa bà, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều hoạt động kinh tế - xã hội của cả nước nói chung và TP. Hà Nội nói riêng. Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội đã gặp phải những khó khăn gì và có những giải pháp gì để vượt qua?

Thời gian  qua, Trung tâm đã chủ động vượt qua mọi khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đổi mới các phương thức hoạt động từ trực tiếp sang trực tuyến để triển khai các hoạt động truyền thông, đào tạo nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ. Kết nối hỗ trợ nữ doanh nhân quảng bá sản phảm trên các trang mạng xã hội, sàn thương mại điện tử.

Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội là đơn vị sự nghiệp công lập tự chủ chi thường xuyên thuộc Hội LHPN Hà Nội, có nhiều chức năng hỗ trợ phụ nữ nâng cao năng lực, kỹ năng, thẩm mỹ, sức khỏe, hôn nhân gia đình và hỗ trợ phát triển doanh nhân nữ…

Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội là doanh nghiệp trực thuộc Liên hiệp hội phụ nữ Hà Nội cũng thể hiện vai trò của mình với cộng đồng xã hội. Theo tôn chỉ của Liên hiệp hội chúng tôi luôn nỗ lực góp phần làm giàu cho đất nước, xã hội và đóng góp vào sự phát triển của phong trào hội bền vững.

Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội Phụ nữ vượt qua  gánh nặng công việc và cuộc sống gia đình để thành công
Bà Nguyễn Thị Hảo, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội

Với vai trò kết nối hỗ trợ vừa phát triển kinh tế vừa phòng dịch, trong thời gian qua, ấn tượng sâu sắc với chúng tôi là sức mạnh đại đoàn kết của chị em phụ nữ Hà Nội và mạng lưới CLB Doanh nhân nữ Hà Nội đã cùng trung tâm Hỗ trợ tiêu thụ trong hơn hai tháng giãn cách trên 700 tấn nông sản giúp cho nông dân Hà Nội và các tỉnh khi khó khăn do ảnh hưởng covid không tiêu thụ được.

Điều may mắn là với tình thần trách nhiệm và phương án phòng dịch quá trình tiêu thụ hàng trăm tấn nông sản, giao tiếp nhiều nhưng vẫn tuyệt đối an toàn không bị phát sinh dịch bệnh.

Phụ nữ là đối tượng được đánh giá phải chịu không ít những ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh. Bà đánh giá như thế nào về thực trạng này?

Đại dịch Covid đã để lại những hậu quả nặng nền đối với nền kinh tế và cả cộng đồng, trong đó phụ nữ và trẻ em càng chịu thêm nhiều thiệt thòi. Giãn cách xã hội phòng dịch, nhiều chị em mất việc làm, thu nhập giảm sút, tư tưởng, tinh thần nhiều áp lực. Khi giãn cách, vừa đồng hành cùng con học trực tuyến, vừa làm việc nhiều chị em chịu áp lực rất lớn và rất cần có sự hỗ trợ của gia đình và cộng đồng.

Để tiếp tục hỗ trợ phụ nữ ở Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung ngày càng hiệu quả hơn, trong thời gian tới Trung tâm hỗ trợ phát triển sẽ có những hoạt động nổi bật nào?

Tiếp tục thực nhiệm vụ kép vừa phục hồi phát triển kinh tế, vừa phòng dịch. Trung tâm xây dựng các phương án phù hợp triển khai các hoạt động đào tạo, truyền thông. Tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số và ứng dụng thương mại điện tử để triển khai các hoạt động đồng bộ vừa trực tiếp, vừa trực tuyến.

Đẩy mạnh các diễn đàn động viên, khích lệ phụ nữ vượt mọi khó khăn vươn lên trong cuộc sống nổi bật là “Diễn đàn phụ nữ làm được” “Women can do” với các nội dung giao lưu, chia sẻ, tôn vinh phụ nữ vượt khó thành công; Kết nối mạng lưới hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm; chương trình Livetram quảng bá “Sản phẩm tốt mỗi ngày” để chị em có cơ hội phát triển kỹ năng và quảng bá tiêu thụ sản phẩm an toàn, thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh.

Nhân dịp ngày 20/10 là Ngày kỷ niệm Hội LHPN Việt Nam, bà có điều gì muốn gửi gắm đến Phụ nữ không?

Với Truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam tôi nghĩ rằng ở bất cứ hoàn cảnh nào chị em hãy trân trọng những gì mình có và làm cho điều đó tốt đẹp hơn. Hãy tự tin, bứt phá vượt qua gánh nặng công việc và cuộc sống gia đình để tìm ra hướng đi phù hợp cho mình. Hãy tin mình làm được và quyết tâm rèn luyện, học hỏi để mình làm chủ được bản thân và khẳng định được vai trò của mình trong gia đình và cộng đồng.

Xin cảm ơn bà!

Tiểu Thủy Ngư

Bình luận bài viết

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu các ban quản lý dự án trực thuộc tập trung quyết liệt thực hiện giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021 các dự án xây dựng cơ bản do đơn vị này làm chủ đầu tư.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các ban quản lý dự án tập trung chỉ đạo quyết liệt để bảo đảm giải ngân hết vốn kế hoạch năm 2021 đã giao cho các dự án.

Cục Thuế TP Hà Nội vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty cổ phần Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương (HNX: APS) vì đã có hành vi hạch toán thiếu thuế TNDN đồng thời kê khai thiếu nghĩa vụ thuế TNCN của các cá nhân có thu nhập từ chuyển nhượng trái phiếu.

Bộ GTVT vừa có yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đẩy nhanh tiến độ dự án sân bay Long Thành. Hoàn thiện các thủ tục pháp lý, đảm bảo hoàn thành thẩm định thiết kế kỹ thuật các hạng mục cọc nhà ga, tiến hành khởi công nhà ga vào tháng 3/2022.

Khai thác khoáng sản vượt ra ngoài ranh giới cho phép, Công ty Cổ phần Khoáng sản và Đầu tư Khánh Hòa bị xử phạt 40 triệu đồng.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455