16:52 24/05/2022

Sản phẩm Again Beauty của Công ty CP Thịnh Tâm Đường quảng cáo sai quy định trên nhiều website

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra cảnh báo đối với sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe đang quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Theo đó, trong thời gian vừa qua trên một số website đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Again Beauty với nội dung quảng cáo vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Again Beauty do Công ty CP Thịnh Tâm Đường, địa chỉ: số 16A, ngách 61, ngõ 230 phố Định Công Thượng, phường Định Công, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

thực phẩm bảo vệ sức khỏe Again Beauty
Hình ảnh sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Again Beauty

Theo tìm hiểu của phóng viên, tại website có địa chỉ https://myphamagain.com/, sản phẩm Again Beauty được giới thiệu là viên sủi trắng da chống lão hóa, Again Beauty còn được quảng cáo với công dụng giúp xóa bật gốc nám, thâm sạm, tàn nhang, dưỡng da trắng hồng tự nhiên hiệu quả bằng công nghệ siêu vi Nano  tự nhũ hóa Hàn Quốc. Again Beauty cấp nước, collagen và hơn 20 loại dưỡng chất thiết yếu nuôi dưỡng và tái tạo làn da săn chắc, sáng khỏe, mướt mịn toàn diện từ bên trong. Thành phần chiết xuất thiên nhiên lành tính từ Hàn Quốc và Đức. Hiện một hộp Again Beauty được bán với giá khuyến mãi chỉ 790.000đồng.

thực phẩm bảo vệ sức khỏe Again Beauty
Hình ảnh nhiều ca sỹ, diễn viên nổi tiếng quảng cáo sản phẩm Again Beauty

Tương tự, trên website https://www.againbeauty-genuine.world/, Viên Sủi Again Beauty được quảng cáo đẩy lùi tàn nhang, xóa tan - vết nám, lấy lại nét đẹp tuổi thanh xuân sau 5 tuần sử dụng. 

thực phẩm bảo vệ sức khỏe Again Beauty
Website https://www.againbeauty-genuine.world/ còn đăng tải đánh giá của khách hàng về sản phẩm

Để tăng thêm niềm tin cho người tiêu dùng vào công dụng của sản phẩm, các web còn sử dụng nhiều hình ảnh của các nghệ sĩ, thư cảm ơn của người sử dụng. Đơn cử như hình ảnh của nghệ sĩ Ngân Quỳnh, ca sĩ Đan Trường, diễn viên Phương Oanh, diễn viên Kim Oanh...để quảng cáo cho sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ và cổng công khai y tế tại địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn/.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm.

Một số website tại đường link quảng cáo sản phẩm Again Beauty sai quy định:

          - https://againbeauty.vn/

          - https://www.eva-vietnam.com/

          - https://myphamagain.com/

          - https://www.againbeauty-genuine.world/

Cẩm Tú

Theo dõi Thương Trường trên