11:44 24/05/2022

Viên uống Orihiro Nattokinase capsules được quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra cảnh báo về thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Orihiro Nattokinase capsules trên một số website và trang mạng xã hội.

Theo đó, trong thời gian vừa qua trên một số website và trang mạng xã hội, đăng quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Orihiro Nattokinase capsules với nội dung quảng cáo gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Cụ thể là tại các đường link: https://vitamindep.com/vien-uong-orihiro-nattokinase-2000fu-capsule-ho-tro-dieu-tri-tai-bien-chong-dot-quy-60-vien-cua-nhat-s8645574155.html; https://www.facebook.com/profile.php?id=100018774069984; https://www.facebook.com/loanphung0227/; https://www.facebook.com/EgaoVN/; https://imochi.vn/thuoc-chong-dot-quy-nattokinase-2000fu-60-vien/; https://nhathuoctienloi.com/vien-uong-chong-dot-quy-tai-bien-natto-kinase-2000fu-orihiro-nhat-sh6963529256.html

Viên uống Orihiro Nattokinase capsules quảng cáo như thuốc chữa bệnh
Thông tin quảng cáo tại đường link https://nhathuoctienloi.com/vien-uong-chong-dot-quy-tai-bien-natto-kinase-2000fu-orihiro-nhat-sh6963529256.html

Cục An toàn thực phẩm cho biết, sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ và cổng công khai y tế tại địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn/.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các đường link website và facebook nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm.

Viên uống Orihiro Nattokinase capsules quảng cáo như thuốc chữa bệnh
Viên uống Orihiro Nattokinase capsules được quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Theo tìm hiểu tại đường link: https://nhathuoctienloi.com/vien-uong-chong-dot-quy-tai-bien-natto-kinase-2000fu-orihiro-nhat-sh6963529256.html, sản phẩm Orihiro Nattokinase capsules được quảng cáo là Viên uống chữa trị tai biến mạch máu não của Nhật Orihiro với thành phần Natto Kinase đạt chuẩn chất lượng và hàm lượng chuẩn trong liều dùng (2000FU/ngày), giúp đạt hiệu quả tối đa trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não. Sản phẩm được Hiệp hội Natto Kinase Nhật Bản chứng nhận chất lượng và được Bộ y tế cấp giấy phép lưu hành sử dụng...

Còn tại đường link: https://imochi.vn/thuoc-chong-dot-quy-nattokinase-2000fu-60-vien/ thì quảng cáo rõ đây là: Thuốc chống đột quỵ được bác sĩ chuyên khoa tim mạch khuyến khích sử dụng tại Nhật Bản.

Theo quảng cáo, sản phẩm Orihiro Nattokinase capsules được sản xuất bởi hãng thực phẩm chức năng Orihiro, Nhật Bản.

Tại Việt Nam, Công ty TNHH MTV Khỏe Đẹp Bền Vững (LABEHE) là đơn vị Nhập khẩu, phân phối và chịu trách nhiệm về chất lượng các sản phẩm mang nhãn hiệu Orihiro. 

Ngoài ra, sản phẩm Orihiro Nattokinase capsules còn được quảng cáo dưới dạng hàng "xách tay" từ Nhật Bản về.

Giá bán của sản phẩm này giao động từ 288.000 - 359.000 đồng/ 1 lọ 60 viên.

Quang Tuấn

Theo dõi Thương Trường trên