16:32 29/04/2022

Tạm giữ hàng trăm sản phẩm phụ tùng xe máy có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Yamaha

Đội QLTT số 1 phụ trách địa bàn thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai đang tạm giữ và gửi mẫu giám định 390 sản phẩm phụ tùng xe máy nhãn hiệu Yamaha có phải là hàng giả hay không để xử lý theo quy định của pháp luật.

Vào lúc 9h30 ngày 27/4/2022, Đoàn kiểm tra của Đội QLTT số 1 đã phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế - Công an thành phố Pleiku đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh bà Ngô Thị Thu Vân, địa chỉ 151/6 Phan Đình Giót, phường Hội Thương, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Tạm giữ hàng trăm sản phẩm phụ tùng xe máy có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Yamaha

Tại thời điểm kiểm tra Đoàn kiểm tra phát hiện bà Ngô Thị Thu Vân đang bày bán 390 sản phẩm phụ tùng xe máy (69 cái bố thắng, 280 cái bố thắng đĩa, 41 bộ chén cổ) dấu hiệu ban đầu trên nhãn sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Yamaha đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Qua làm việc bà Vân trình bày số hàng hóa trên mua trôi nổi trên thị trường về để bán kiếm lời không có hóa đơn chứng từ kèm theo; cơ sở của bà Vân cũng không đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Đoàn kiểm tra của Đội QLTT số 1 đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên. Để có căn cứ xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật, Đội đã gửi hình ảnh và mẫu tang vật đang tạm giữ để đại diện pháp luật của nhãn hiệu Yamaha tại Việt Nam xác định theo quy định.

Trung Anh

Theo dõi Thương Trường trên