Tin nóng:

Thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Thiên An Phát vì bán dự án "ma"

Ngày 29/7, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP. HCM cho biết, đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc, sinh ngày 29/1/1980 tại tỉnh Long An, là Tổng giám đốc Công ty CP Xây dựng Địa ốc Bất động sản Thiên An Phát.

Theo đó, Cơ quan cảnh sát điều tra cũng đã khám nơi ở của bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc tại một chung cư trên địa bàn phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức. Tại đây, cảnh sát đã thu một túi nhựa màu trắng bên trong đựng nhiều giấy tờ tài liệu đã được niêm phong và cho bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc ký tên xác nhận.

Trước đó, ngày 5/7, Cơ quan cảnh sát điều tra- Công an TP. HCM cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự lừa đảo, chiếm đoạt tài sản liên quan đến bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc, Tổng giám đốc Công ty CP Xây dựng địa ốc Bất động sản Thiên Ân Phát (Công ty Thiên Ân Phát).

Hàng chục khách hàng đã kéo đến trụ sở Công ty Bất động sản Thiên Ân Phát (218 Đặng Văn Bi, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, TP. HCM).

Theo Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an TP. HCM, nhiều người dân đã gửi đơn tố giác tội phạm đối với bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc (sinh năm 1980, thường trú 122/14A, đường số 11, khu phố 9, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức) cùng một số cá nhân có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thông qua hình thức lập khu dân cư, phân lô đất nền ký các hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Bà Phúc bị khách hàng tố cáo hành vi lừa đảo, bán đất "ma" tại các dự án ở TP. HCM như: Bưng Ông Thoàn, Nguyễn Xiển 1, Nguyễn Xiển 2, Nguyễn Xiển 3, Linh Xuân, Trại Nhím…

Vào cuộc điều tra, Cơ quan chức năng nhận thấy có dấu hiệu của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, vì vậy, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến Tổng Giám đốc Công ty Thiên Ân Phát.

Ngoài ra, Ngày 28/5, hàng chục khách hàng đã kéo đến trụ sở Công ty Bất động sản Thiên Ân Phát (218 Đặng Văn Bi, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, TP. HCM) và trụ sở Công an quận Thủ Đức tố cáo bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc là chủ doanh nghiệp có hành vi lừa đảo, bán đất “ma”.

Trụ sở công ty đã đóng cửa. Những người dân sống gần đó cho biết trụ sở công ty đã đóng cửa từ trước Tết đến nay. Còn công an quận yêu cầu khách hàng không được căng băng rôn vì như vậy là sai luật và hướng dẫn đi qua Phòng cảnh sát điều tra trình báo.

Theo một khách hàng mua đất của Thiên Ân Phát, cho biết các khách hàng đã tố cáo lên Công an TP. HCM mấy tháng nay nhưng vẫn chưa có văn bản trả lời chính thức, chỉ nhận được câu trả lời miệng rằng vụ án đang trong quá trình điều tra. 

Theo biên bản làm việc của Công an phường Bình Thọ, vào lúc 9 giờ ngày 28/5, tại Công ty Thiên Ân Phát có khoảng 20 người khách của các dự án Bưng Ông Thoàn, Nguyễn Xiển, Linh Xuân đến yêu cầu gặp bà Huỳnh Thị Hạnh Phúc là Tổng giám đốc công ty để giải quyết hợp đồng mua bán tại các dự án giữa hai bên.

Thiên An

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455