Tin nóng:

Thu hồi lô sản phẩm Nước muối Vĩnh Phúc Smiles không đáp ứng yêu cầu về giới hạn vi sinh vật

Mẫu thử sản phẩm mỹ phẩm Nước muối Vĩnh Phúc Smiles do Công ty cổ phần thương mại thiết bị y tế Vĩnh Phúc sản xuất và chịu trách nhiệm cho kết quả không đáp ứng yêu cầu về giới hạn vi sinh vật theo quy định của Hội đồng mỹ phẩm ASEAN.

Ngày 06/10/2020, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận có Công văn số 3325/SYT-NV báo cáo mẫu mỹ phẩm không đạt chất lượng gửi kèm Phiếu kiểm nghiệm 009/2020KT/KN, 010/2020KT/KN về kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm tỉnh Bình Thuận đối với lô sản phẩm mỹ phẩm “Nước muối Vĩnh Phúc Smiles”.

Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm tỉnh Bình Thuận lấy mẫu sản phẩm Nước muối Vĩnh Phúc Smiles để kiểm tra tại Quầy thuốc Thanh Tuyền (địa chỉ: 159 Nguyễn Thị Minh Khai, KP.5, TT. Liên Hương, Tuy Phong, Bình Thuận) và Nhà thuốc Võ Thị Sáu (địa chỉ: 126 Võ Thị Sáu, Tp. Phan Thiết, Bình Thuận).

Kết quả cho thấy, mẫu mỹ phẩm được kiểm nghiệm không đáp ứng yêu cầu về giới hạn vi sinh vật trong sản phẩm mỹ phẩm theo quy định của Hội đồng mỹ phẩm ASEAN.

Thu hồi lô sản phẩm Nước muối Vĩnh Phúc Smiles không đáp ứng yêu cầu về giới hạn vi sinh vật
Thu hồi lô sản phẩm Nước muối Vĩnh Phúc Smiles không đáp ứng yêu cầu về giới hạn vi sinh vật.

Sản phẩm mỹ phẩm Nước muối Vĩnh Phúc Smiles có Số tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm: 005065/19/CBMP-HCM, Số lô: 030220 22C và 150720 10C, Hạn dùng: 03.02.23 và 15.07.23).

Sản phẩm này do Chi nhánh Công ty cổ phần thương mại thiết bị y tế Vĩnh Phúc - xưởng sản xuất (địa chỉ: 59/13 E-F-H, Ấp Tiền Lân 1, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh). Công ty cổ phần thương mại thiết bị y tế Vĩnh Phúc là đơn vị chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Ngày 03/12/2020, Cục Quản lý Dược có thông báo số 17870/QLD-MP về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc các lô mỹ phẩm “Nước muối Vĩnh Phúc Smiles” (Số lô: 030220 22C, Hạn dùng: 03.02.23; - Số lô: 150720 10C, Hạn dùng: 15.07.23).

Thông báo nêu rõ, Công ty cổ phần thương mại thiết bị y tế Vĩnh Phúc và Chi nhánh Công ty cổ phần thương mại thiết bị y tế Vĩnh Phúc - xưởng sản xuất phải gửi thông báo thu hồi tới những nơi phân phối, sử dụng các lô mỹ phẩm nêu trên; tiến hành thu hồi toàn bộ các lô mỹ phẩm không đáp ứng quy định và báo cáo về Cục Quản lý Dược trước ngày 31/12/2020.

Bên cạnh đó, Sở Y tế Tp. Hồ Chí Minh có trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc thu hồi các lô mỹ phẩm không đáp ứng quy định của Công ty cổ phần thương mại thiết bị y tế Vĩnh Phúc và Chi nhánh Công ty cổ phần thương mại thiết bị y tế Vĩnh Phúc - xưởng sản xuất; Xử lý, xử phạt vi phạm theo quy định hiện hành và báo cáo kết quả về Cục Quản lý Dược trước ngày 31/01/2021.

Vi sinh vật là những sinh vật có kích thước rất nhỏ, thường được đo bằng micromet, và phải sử dụng kính hiển vi mới quan sát được. Nó bao gồm vi khuẩn, nấm men v.v… nếu sử dụng mỹ phẩm có nhiều vi sinh vật và có những loài vi sinh vật có hại thì làn da của chúng ta sẽ trở nên yếu hơn và chức năng bảo vệ cơ thể của làn da sẽ bị hỏng hóc.

Thu hồi lô sản phẩm Nước muối Vĩnh Phúc Smiles không đáp ứng yêu cầu về giới hạn vi sinh vật

Theo phụ lục số 06-MP, ban hành kèm theo Thông tư 06/2011/TT-BYT của Bộ y tế quy định về quản lý mỹ phẩm, thì giới hạn vi sinh vật được chia làm 2 cấp độ an toàn:

- Một là các sản phẩm dành cho trẻ dưới 3 tuổi, và sản phẩm tiếp xúc với vùng mắt, ví dụ như chì kẻ mắt, phấn mắt và sản phẩm tiếp xúc với niêm mạc, ví dụ như son, kem đánh răng.

- Hai là các sản phẩm khác (mỹ phẩm tiếp xúc với da và cho người trên 3 tuổi)

Khánh Vân

Bình luận bài viết

Bình luận

Thông tin từ Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng này đã phát hiện, bắt quả tang xe tải mang biển kiểm soát 36C - 212.06 vận chuyển 25 thùng cá khoai có trọng lượng 250 kg đã ướp formol đi tiêu thụ.

Sau một thời gian tạm lắng, hình thức lừa đảo bằng cuộc gọi nhỡ để "móc tiền" người dùng đã bắt đầu xuất hiện trở lại tại Việt Nam.

Công ty Điện lực Quốc Oai đã thành lập tổ kiểm tra thông tin thu tiền điện không có hóa đơn, không có chỉ số điện tại xã Ngọc Mỹ (Quốc Oai, TP Hà Nội) ngay sau khi Thương Trường phản ánh bài viết: “Hà Nội: EVN thu tiền điện không có hóa đơn, không có chỉ số điện tại huyện Quốc Oai”.

Trong quá trình thu tiền điện trên địa bàn xã Ngọc Mỹ (huyện Quốc Oai, TP Hà Nội), người dân phản ánh về việc EVN đã thu tiền không có hóa đơn, không ghi chỉ số điện, đơn giá… thậm chí còn bị mờ không nhìn rõ chỉ số.

Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn cảnh báo có hiện tượng heo nhập từ Thái Lan được xuất lậu qua Trung Quốc để hưởng chênh lệch, trái với mục đích cho nhập khẩu, do đó đề nghị ngăn chặn, xử lý nghiêm.

Sau khi bị tố mổ gây biến chứng, Bệnh viện mắt quốc tế Việt - Nga Hạ Long (Quảng Ninh) đã chuyển 30 triệu đồng cho bệnh nhân theo thỏa thuận giữa 2 bên đã thống nhất trong cuộc làm việc trước đó. 

Thanh tra Sở Y tế TP HCM vừa có quyết định xử phạt đối với hàng loạt cơ sở cơ sở khám bệnh không giấy phép và kê thuốc chưa lưu hành.

Cục quản lý dược vừa có công văn gửi các đơn vị liên quan về đình chỉ và thu hồi mỹ phẩm SK8 Nano Whitening Nourishing Body Cleanser không đạt chất lượng.

Cục Quản lý Dược đã thông báo thu hồi toàn quốc mỹ phẩm kem thoa mặt IQ của Công ty TNHH sản xuất và thương mại Vương Kim Long. Lý do thu hồi là do mẫu kiểm nghiệm sản phẩm không đạt yêu cầu chất lượng về giới hạn kim loại nặng trong mỹ phẩm.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455