Tin nóng:

TPBVSK Germany Gold Care quảng cáo không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng

Mới đây, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế phát đi thông tin cảnh báo trên một số website, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Germany Gold Care đang được quảng cáo không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng.

Cục An toàn thực phẩm cho biết, trong thời gian vừa qua trên các website như https://www.germanygoldcare-vn.com; https://www.germanygoldcare.com.vn/; https://www.healcentral.org/germany-gold-care/ có nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Germany Gold Care không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Germany Gold Care do Công ty TNHH AMM Germany (địa chỉ: Số nhà 22 hẻm 299/55/5 Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hải Phòng) sở hữu Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm.

TPBVSK Germany Gold Care quảng cáo không đúng bản chất lừa dối người tiêu dùng
TPBVSK Germany Gold Care đang được quảng cáo "thổi phồng" công dụng, lừa dối người tiêu dùng trên nhiều website.

Thời điểm hiện tại, cả 3 website quảng cáo sản phẩm TPBVSK Germany Gold Care bị Cục An toàn thực phẩm phát hiện do vi phạm đều không thể truy cập. Tuy nhiên, theo ghi nhận, trên nhiều website khác, sản phẩm Germany Gold Care cũng được quảng cáo như thuốc chữa bệnh, gây hiểu nhầm đối với người tiêu dùng.

Cụ thể, tại website https://hoanluu.com/thuoc-ha-huyet-ap-khan-cap.html, sản phẩm này được quảng cáo với hàng loạt công dụng như: Hạ mỡ trong máu, điều chỉnh lượng Cholesterol trong máu luôn ở mức cho phép an toàn đối với sức khỏe; Hạ huyết áp, trị cao huyết áp, Ổn định huyết áp, giảm thiểu tối đa những biến chứng gây nguy hiểm như đột quỵ, nhồi máu cơ tim; Cải thiện sức khỏe tổng thể, tăng trí nhớ cho người cao tuổi; Giảm căn thẳng, mệt mỏi, giúp tinh thần luôn sảng khoái… không đúng với nội dung được Cục An toàn thực phẩm cấp phép, lừa dối người tiêu dùng.

TPBVSK Germany Gold Care quảng cáo không đúng bản chất lừa dối người tiêu dùng
Mặc dù là thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng sản phẩm này đang được quảng cáo gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh.

Trên một website khác có địa chỉ: https://themainhealth.com/ còn ngang nhiên quảng cáo TPBVSK Germany Gold Care loại bỏ 5 nguyên nhân chính gây tăng huyết áp. Thậm chí, TPBVSK Germany Gold Care còn được biến thành “thần dược”, là sự kết hợp hoàn hảo của Đông Y, có tác dụng điều trị tận gốc và phòng ngừa bệnh cao huyết áp tái phát…

Để lấy lòng tin từ người bệnh, tại website: https://themainhealth.com/ đưa hình ảnh một bác sĩ có tên: Tiến sĩ, Chuyên gia Hoàng Tiến Dũng cùng lời khẳng định “Germany Gold Care chính là sản phẩm tốt nhất trên thị trường có thể giúp người bệnh điều trị bệnh cao huyết áp”, “Germany Gold Care thực sự là giải pháp số 1 cho bệnh nhân cao huyết áp”. Bên cạnh đó, đăng tải nhiều hình ảnh, thư cảm ơn của người tiêu dùng để “thổi phồng” công dụng của sản phẩm, vi phạm quy định của pháp luật.

TPBVSK Germany Gold Care quảng cáo không đúng bản chất lừa dối người tiêu dùng
Cần ngăn chặn kịp thời hành vi vi phạm quảng cáo gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

Trước thực trạng trên, Cục An toàn thực phẩm cho biết cơ quan này hiện đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên. Kết quả xử lý sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/.

Đồng thời, đưa ra khuyến cáo, trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế./.

Hà Phương

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455