Tin nóng:

Trung tâm thể hình California giả mạo chữ kí, chiếm đoạt tài sản

Chị Đ.T.H (trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, nhân viên trung tâm thể hình California đã giả mạo chữ ký của mình để chiếm đoạt số tiền 15 triệu đồng.

Phản ánh đến Vietnamnet, chị Đ.T.H cho biết, cuối năm 2019, chị có ký hợp đồng dịch vụ tập luyện cá nhân gym tại Trung tâm thể dục thể hình & Yoga California Time City thuộc Công ty TNHH Trung Tâm Thể Dục Thể Hình & Yoga California, địa chỉ tại ngõ 538, đường Láng (Đống Đa, TP Hà Nội).

Chị Đ.T.H chia sẻ: “Vì có nhu cầu luyện tập cùng với huấn luyện viên cá nhân (viết tắt là PT-PV), tôi đã trao đổi cùng với PT Diem Vu mã nhân viên 28172 của công ty về việc cung cấp dịch vụ và thanh toán. Qua trao đổi tôi và PT thống nhất thỏa thuận 30 buổi tập cùng PT này với giá 15 triệu đồng, ngay sau đó tôi đã chuyển khoản cọc này trước cho phía trung tâm".

Tuy nhiên, khi xem xét hợp đồng cung cấp dịch vụ mà PT đưa, chị Đ.T.H thấy số lượng buổi tập chỉ còn 22 buổi nên chị đã không ký vào hợp đồng và yêu cầu trả lại số tiền đã đặt cọc.

Trung tâm thể hình California giả mạo chữ kí chiếm đoạt tài sản
Bản hợp đồng bị "tố" giả mạo chữ ký khách hàng. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

"Lạ là tuy tôi chưa ký vào hợp đồng nhưng phía trung tâm cho tôi biết, hợp đồng này đã có hiệu lực trên hệ thống”, chị Đ.T.H thông tin.

Nhận thấy có dấu hiệu khuất tất từ phía nhân viên của Công ty TNHH Trung tâm thể dục thể hình & Yoga California nên chị Đ.T.H đã nhiều lần trực tiếp đến trung tâm xin lại bản hợp đồng giả mạo này để đối chiếu. Tuy nhiên, nhân viên của California luôn có thái độ không hợp tác, ròng rã suốt 7 tháng chị mới tiếp cận được bản sao của hợp đồng này.

Cầm bản sao hợp đồng trên tay, chị Đ.T.H quả quyết: “Chữ ký trong hợp đồng không phải của tôi, chắc chắn đó là bản giả mạo”.

Trung tâm California không thấy có lỗi và xin lỗi khách hàng

Trước những phản ánh của khách hàng về dịch vụ và tố cáo hành vi giả mạo chữ kí của nhân viên công ty, báo VietNamNet đã liên hệ với Ban truyền thông của Công ty TNHH Trung tâm thể dục thể hình & Yoga California để lắng nghe ý kiến doanh nghiệp.

Trong thư điện tử trả lời VietNamNet, đại diện Ban truyền thông của công ty xác nhận đã tiếp nhận phản hồi của khách hàng Đ.T.H. liên quan đến việc mà báo VietNamNet đề cập. Đồng thời cho biết “đang tiến hành họp nội bộ để xác minh, đến hiện tại vẫn chưa có kết quả”.

Tuy nhiên, chữ ký giả là rõ ràng, nhưng đến thời điểm này, đại diện Trung tâm này vẫn khẳng định “một giả thiết khác có thể xảy ra là hợp đồng đưa nhầm khách hàng khác ký tên do đó dẫn đến sự nhầm lẫn này".

Trung tâm thể hình California giả mạo chữ kí chiếm đoạt tài sản
Chị Đ.T.H làm việc với đại diện trung tâm California chiều 3/10.

"Trong trường hợp hợp đồng chưa được ký, khách hàng có toàn quyền yêu cầu hoàn trả và chúng tôi sẽ làm theo quy định của pháp luật hiện hành với các trường hợp tranh chấp dân sự. Vì lẽ đó, chúng tôi sẵn lòng hoàn trả khoản tiền cọc này trong trường hợp khách hàng không muốn ký tiếp hợp đồng”, Ban truyền thông công ty thông tin thêm.

Ngày 3/10/2020, đại diện công ty và khách hàng đã có buổi làm việc trực tiếp để giải quyết các khúc mắc của khách hàng.

Bất chấp tâm trạng cực kỳ bất mãn của khách hàng đã được ghi rõ giấy trắng mực đen trong biên bản làm việc gửi cho California, ngày 10/10/2020, trung tâm này gửi lại email cho khách hàng tuyệt nhiên không có 1 lời xin lỗi, mà chỉ ghi “Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì những trải nghiệm chưa tốt của Bà tại Câu lạc bộ”. Tương tự như lần đầu nhân viên California gọi điện cho khách hàng Đ.T.H cũng tuyệt nhiên không 1 lời xin lỗi và còn ngang nhiên thách thức không có chuyện trả lại 15 triệu tiền đã chuyển khoản vào tài khoản trung tâm này dù đây là khoản tiền đặt cọc cho 1 hợp đồng bị chính nhân viên trung tâm mạo giả chữ ký khách hàng.

Trước áp lực vào cuộc của báo Vietnamnet, thì email trả lời của California lần này đã phải xác nhận trả lại khách hàng 15 triệu đồng này, tuy nhiên lại không thừa nhận hành vi mạo giả chữ ký khách hàng mà chỉ mập mờ viết là “do những sai sót trong quá trình tư vấn”. 

“Sau hơn 2 tháng email hứa hẹn trả tiền, California không có động thái gì chi trả lại tiền cho khách hàng như đã hứa. Hình như California có truyền thống hứa lèo và lừa dối khách hàng thì phải. Riêng nghĩ tới các hành động này thôi tôi đã chán nản, mệt mỏi không muốn bước chân tới trung tâm này rồi. Có vẻ như đây là chiến lược của California để nhanh chóng loại trừ dần khách hàng đến luyện tập để giảm tình trạng quá tải và luôn bị khách hàng ca thán thường xuyên” – chị Đ.T.H bức xúc nói.

Trao đổi với VietNamNet, luật sư Nguyễn Tiến Thi (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết, hành vi giả mạo chữ ký trong trường hợp của chị Đ.T.H. có thể coi là hành vi lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản theo quy định tại điều 174  Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi 2017. “Theo đó, người có hành vi giả mạo chữ kí nhằm chiếm đoạt tài sản từ 2.000.000 VNĐ đến dưới 50.000.000 VNĐ có thể phạt tù từ 6 tháng đến 03 năm”, luật sư Thi trích dẫn.

Vietnamnet sẽ tiếp tục thông tin về trải nghiệm dịch vụ khách hàng tồi tệ của chị L và nhiều khách hàng tại California - trung tâm tự phong là đẳng cấp 5 sao tại Việt Nam.

Đăng Quang

Bình luận bài viết

Bình luận

Tự nhận là bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm trong chữa bệnh yếu sinh lý, nhóm bác sĩ “rởm” tên Nghĩa, Tuấn, Hoàng, Hoàng Đăng… của Công ty Locifa, Công ty CP Công nghệ GOB Việt Nam, Công ty TNHH TM Quốc tế Phamaco (có chung địa chỉ 86 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, TP Hà Nội) đã móc nối vẽ bệnh án, liệu trình điều trị phức tạp để lừa dối người tiêu dùng mua TPBVSK GenX, GenX Plus, Zawa, Zawa Plus… trục lợi lên đến 40 triệu đồng.

Ngày 05/4/2021 Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 09/QĐ-XPVPHC đối với Công ty TNHH Một Thành Viên Alifaco về hành vi vi phạm quy định của pháp luật về Quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe “Boca” với số tiền phạt 50.000.000 vnđ và bắt tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm; cải chính thông tin theo quy định.

Hiện nay, việc quảng cáo, bán thực phẩm bảo vệ sức khỏe qua hình thức online, gọi điện thoại cho người tiêu dùng rất phổ biến. Tuy nhiên một số tổ chức, cá nhân lợi dụng hình thức bán hàng này để tư vấn thổi phồng công dụng sản phẩm sai quy định của pháp luật. Nhiều trường hợp sản phẩm không có địa chỉ công ty, không có nơi bán hàng cố định, khách đặt hàng được người giao hàng đưa hàng và thu hộ tiền cho người bán, không có hóa đơn bán hàng, do vậy không rõ nguồn gốc sản phẩm để có thể truy cứu trách nhiệm khi sản phẩm không đúng như quảng cáo.

Chiêu thức lừa đảo mạo danh tin nhắn ngân hàng không mới đã xuất hiện nhiều lần trước đây. Báo chí đã nhiều lần đưa tin cảnh báo nhưng vẫn còn nhiều người cả tin, làm theo các tin nhắn mạo danh này và thiệt hại để lại là không hề nhỏ.

Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định về việc thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc và Giấy chứng nhận thực hành tốt phân phối thuốc GDP của Dược phẩm Ba Đình đối với Công ty TNHH Dược phẩm Ba Đình,

Khi các chương trình hỗ trợ tiền mặt, bảo hiểm, phiếu khám bệnh như đã hứa không thấy đâu, thì người tiêu dùng đã hoa mắt, chóng mặt đi với những liệu trình điều trị lên tới cả chục triệu đồng…

Thương Trường tiếp nhận đơn thư của anh N. Đ. H (Gia Lâm, TP Hà Nội) về việc tố cáo Công ty Cổ phần dược phẩm Locifa, Công ty CP Công nghệ GOB Việt Nam, Công ty CP công nghệ GOG, CTCP Công nghệ COD Quốc tế tư vấn bán hàng thổi phồng chất lượng sản phẩm, bán hàng lừa đảo chiếm đoạt tài sản người tiêu dùng.

Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế mới đây, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền lên đến 220 triệu đồng đối với Công ty cổ phần dược Trung ương Mediplantex do đã thực hiện nhiều hành vi vi phạm trong kinh doanh sản xuất thuốc.

Sau kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương, Cục Quản lý Dược phát đi thông báo thu hồi toàn bộ lô thuốc Bổ phế chỉ khái lộ do Công ty CP Dược phẩm Hà Nam sản xuất đã vi phạm mức độ 3 về chất lượng.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455