07:46 02/03/2022

Tuyên Quang tạm giữ hơn 1.000 kit test nhanh Covid-19 nhập lậu

Cục QLTT tỉnh Tuyên Quang vừa phối hợp cùng các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh tăng cường kiểm tra kiểm soát trên khâu lưu thông cũng như tại các cửa hàng thuốc tân dược bày bán các mặt hàng thiết yếu phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thông tin từ Lãnh đạo Cục QLTT Tuyên Quang ngày 1/3 cho biết, Đội QLTT số 5 thuộc Cục vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Tuyên Quang kiểm tra xe ô tô mang biển số 22A-118.21 trên Quốc lộ 2 (thuộc địa phận Thành phố Tuyên Quang). Qua kiểm tra phát hiện trên xe có 1.000 bộ kit test nhanh SAR-COV-2 xuất xứ Trung Quốc có dấu hiệu nhập lậu, chủ hàng là bà Nguyễn Thị V.T.

Tuyên Quang tạm giữ hơn 1000 kit test nhanh Covid19 nhập lậu
Lực lượng QLTT tỉnh Tuyên Quang kiểm tra một cửa hàng thuốc tân dược trên địa bàn. Ảnh; QLTT Tuyên Quang.

Qua làm việc với cơ quan chức năng, bà V.T khai nhận, toàn bộ số kít test nhanh SAR-COV-2 trên là do bà đặt trên mạng xã hội facebook của một người không rõ tên tuổi địa chỉ với tổng giá trị hàng hoá gần 50 triệu đồng và bên bán sẽ gửi xe khách tuyến Hà Nội-Tuyên Quang lên thành phố Tuyên Quang cho bà V.T. Sau khi lấy hàng hoá xong, trên đường vận chuyển về nhà thì lực lượng chức năng kiểm tra tạm giữ số hàng hóa trên để xử lý.

Bà Nguyễn Thị V.T đã bị lực lượng Quản lý thị trường Tuyên Quang xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 30 triệu đồng, tịch thu toàn bộ hàng hoá vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cục QLTT Tuyên Quang cho biết, sau Tết Nguyên đán tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, nhu cầu của người dân đối với các sản phẩm phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tăng cao. Để đảm bảo sức khoẻ cũng như tính mạng của người dân không bị ảnh hưởng xấu do sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc, sản phẩm chưa được kiểm định, chứng nhận của cơ quan chức năng.

Trong thời gian tới, lực lượng Quản lý thị trường sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát để ổn định thị trường đặc biệt là mặt hàng liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Quảng Ninh Bắt giữ đối tượng vận chuyển 400 hộp thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 nhập lậu

Quảng Ninh Bắt giữ đối tượng vận chuyển 400 hộp thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 nhập lậu

Ngày 24/2, Cục Hải quan Quảng Ninh phối hợp Cục Quản lý thị trường tỉnh bắt giữ đối tượng vận chuyển 400 hộp thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 nhập lậu từ Trung Quốc.

P.V

Theo dõi Thương Trường trên