VieON khởi kiện MoMo vì đơn phương chấm dứt hợp đồng

Ngày 17/9, đại diện công ty Cổ phần VieON cho biết, họ đã nộp đơn kiện công ty M_Service, vì công ty này chấm dứt hợp đồng thanh toán ví điện tử MoMo trên ứng dụng VieON, gây thiệt hại cho công ty này.

Công ty Cổ phần VieON, đơn vị vận hành ứng dụng xem nội dung giải trí trực tuyến cùng tên - cho biết VieON nộp đơn kiện Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động trực tuyến M-Service, doanh nghiệp sở hữu ví điện tử MoMo, lên TAND quận 7 vào ngày 11/9.

VieON khởi kiện MoMo vì đơn phương chấm dứt hợp đồng
VieON chính thức khởi kiện MoMo ra toà

Theo VieOn, công ty ký hợp đồng với M-Service về việc sử dụng dịch vụ thanh toán qua ví điện tử MoMo vào tháng 12/2019. Ngày 15/7, phía MoMo gửi công văn đề nghị đơn phương chấm dứt hợp đồng dịch vụ kết nối cổng thanh toán cho người dùng của VieON. M-Service cho biết lý do là “không còn nhu cầu phát triển kinh doanh các sản phẩm/dịch vụ đã hợp tác với công ty”.

Phía VieOn cho biết “hoàn toàn bất ngờ” với động thái trên và “đã nỗ lực trao đổi, làm việc với M-Service đề nghị tiếp tục thực hiện hợp đồng”, nhưng đại diện MoMo không đồng ý thương lượng lại bất kỳ điều khoản nào và vẫn muốn chấm dứt hợp đồng.

Ngày 3/9, MoMo cắt kết nối cổng thanh toán với người dùng ứng dụng VieON. Người dùng VieON không thể sử dụng ví điện tử MoMo để thanh toán các dịch vụ trên website, ứng dụng VieON.

Đại diện VieON liệt kê một số hậu quả sau khi MoMo ngắt kết nối thanh toán gồm người dùng phản ứng trên mạng xã hội, không gia tăng được người dùng mới, người dùng cũ không thể gia hạn các gói dịch vụ.

Do đó, phía VieON đã nộp đơn khởi kiện MoMo, yêu cầu M-Service tiếp tục thực hiện hợp đồng và bồi thường thiệt hại.

Hà Anh (T/H)

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455