Tin nóng:

Cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đường vị an đang được quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Cục An toàn thực phẩm mới đây đã thông tin cảnh báo đến người tiêu dùng về sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đường vị an do Công ty TNHH Thương mại và phát triển KTR Việt Nam công bố, hiện đang được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật trên nhiều website.

Cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đường vị an đang được quảng cáo như thuốc chữa bệnh
Cục An toàn thực phẩm cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đường vị an đang được quảng cáo như thuốc chữa bệnh.

Theo đó, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, Cục An toàn thực phẩm phát hiện sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Goga đang được quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh trên một số website: http://www.so1duongvian.online ; http://nhathuocthanhbinh.net ; https://www.duongvian.site/, https://www.namduocgiatruyen.club/ đã vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo, lừa dối đối với người tiêu dùng.

Cụ thể, sản phẩm Đường vị an được giới thiệu đánh tan mọi âu lo về bệnh tiểu đường, có thành phần 100% thảo dược, được liệt kê công dụng từng thành phần từ thiên nhiên, không gây tác dụng phụ…

Các website nêu trên đang lợi dụng sự uy tín của đài truyền hình, lồng ghép, sử dụng hình ảnh đài truyền hình VTV để giới thiệu sản phẩm. Ngoài ra, còn sử dụng nhiều hình ảnh, lời trích cảm ơn của bệnh nhân để khẳng định thêm tính hiệu quả của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đường vị an tới khách hàng.

Hiện tai, các website do Cục An toàn phát hiện có vi phạm vẫn đang hoạt động, quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đường vị an vi phạm:quảng cáo thực phẩm gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; Sử dụng hình ảnh, uy tín, thư tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm mà chưa gỡ bỏ thông tin theo quy định.

Theo tìm hiểu, sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đường vị an được Cục An toàn thực phẩm cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 3267/2020/ĐKSP, và được lưu hành trên thị trường từ 16/04/2020.

Sản phẩm này được cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo số 1447/2020/XNQC-ATTP ngày 06/05/2020 với công dụng được nêu rõ: Hỗ trợ giảm đường huyết; giúp giảm nguy cơ biến chứng do đái tháo đường.

Cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đường vị an đang được quảng cáo như thuốc chữa bệnh
Nội dung quảng cáo đối với sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đường vị an do Cục An toàn thực phẩm cấp.

Liên quan đến tình trạng quảng cáo vi phạm nêu trên, Cục An toàn thực phẩm cho biết Công ty TNHH Thương mại và phát triển KTR Việt Nam không thừa nhận vi phạm tại website nêu trên, không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đường vị an.

Trước đó, website quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đường vị an  sai quy định của pháp luật về quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng cũng đã bị Cục An toàn thực phẩm phát hiện và đưa ra cảnh báo ngày 02/11.

Đến nay website không thể truy cập thì lại xuất hiện hàng loạt website vi phạm. Tuy nhiên, đơn vị chịu trách nhiệm về sản phẩm là Công ty TNHH Thương mại và phát triển KTR Việt Nam đã không thừa nhận hành vi.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đường vị an tại các website quảng cáo vi phạm trong thời gian phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông làm rõ, xử lý vụ việc./.

Công ty TNHH Thương mại và phát triển KTR Việt Nam là đơn vị công bố và chịu trách nhiệm đối với sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đường vị an khi lưu hành trên thị trường. Công ty này mới được thành lập từ ngày 02/03/2020 tại địa chỉ: Số 30, ngõ 28A Hạ Đình, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội. Người đại diện theo pháp luật: Đỗ Quang Minh.

Sản phẩm Đường vị an được sản xuất tại Công ty Cổ phần BIGFA (địa chỉ: Khu công nghiệp Lương Sơn, Km36 - QL6, Xã Hòa Sơn, Huyện Lương Sơn, Tỉnh Hòa Bình).

Hạo Nam

Bình luận bài viết

Bình luận

Thông tin từ Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng này đã phát hiện, bắt quả tang xe tải mang biển kiểm soát 36C - 212.06 vận chuyển 25 thùng cá khoai có trọng lượng 250 kg đã ướp formol đi tiêu thụ.

Sau một thời gian tạm lắng, hình thức lừa đảo bằng cuộc gọi nhỡ để "móc tiền" người dùng đã bắt đầu xuất hiện trở lại tại Việt Nam.

Công ty Điện lực Quốc Oai đã thành lập tổ kiểm tra thông tin thu tiền điện không có hóa đơn, không có chỉ số điện tại xã Ngọc Mỹ (Quốc Oai, TP Hà Nội) ngay sau khi Thương Trường phản ánh bài viết: “Hà Nội: EVN thu tiền điện không có hóa đơn, không có chỉ số điện tại huyện Quốc Oai”.

Trong quá trình thu tiền điện trên địa bàn xã Ngọc Mỹ (huyện Quốc Oai, TP Hà Nội), người dân phản ánh về việc EVN đã thu tiền không có hóa đơn, không ghi chỉ số điện, đơn giá… thậm chí còn bị mờ không nhìn rõ chỉ số.

Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn cảnh báo có hiện tượng heo nhập từ Thái Lan được xuất lậu qua Trung Quốc để hưởng chênh lệch, trái với mục đích cho nhập khẩu, do đó đề nghị ngăn chặn, xử lý nghiêm.

Sau khi bị tố mổ gây biến chứng, Bệnh viện mắt quốc tế Việt - Nga Hạ Long (Quảng Ninh) đã chuyển 30 triệu đồng cho bệnh nhân theo thỏa thuận giữa 2 bên đã thống nhất trong cuộc làm việc trước đó. 

Thanh tra Sở Y tế TP HCM vừa có quyết định xử phạt đối với hàng loạt cơ sở cơ sở khám bệnh không giấy phép và kê thuốc chưa lưu hành.

Cục quản lý dược vừa có công văn gửi các đơn vị liên quan về đình chỉ và thu hồi mỹ phẩm SK8 Nano Whitening Nourishing Body Cleanser không đạt chất lượng.

Cục Quản lý Dược đã thông báo thu hồi toàn quốc mỹ phẩm kem thoa mặt IQ của Công ty TNHH sản xuất và thương mại Vương Kim Long. Lý do thu hồi là do mẫu kiểm nghiệm sản phẩm không đạt yêu cầu chất lượng về giới hạn kim loại nặng trong mỹ phẩm.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455