Tin nóng:

Cơ hội xúc tiến thương mại, đầu tư với Algeria

Ngày 4/11/2020 tại thủ đô Algiers, Thương vụ và Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã phối hợp tổ chức hội thảo giao thương trực tuyến về khai thác tiềm năng thương mại và đầu tư giữa hai nước Algeria và Việt Nam.

Hội thảo diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 với việc các nước vẫn đóng cửa biên giới (trên không, trên bộ và trên biển) đã ảnh hưởng nhiều đến thương mại song phương.

Cơ hội xúc tiến thương mại đầu tư với Algeria
Hội thảo giao thương trực tuyến về khai thác tiềm năng thương mại và đầu tư giữa hai nước Algeria và Việt Nam

Tham dự hội thảo có khoảng 40 cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam và 31 doanh nghiệp Algeria hoạt động trong nhiều lĩnh vực như nông sản thực phẩm, hải sản, dệt may, da giày, hàng điện tử, dược phẩm, trang thiết bị y tế, thuốc thú y, hàng thủ công mỹ nghệ, cơ khí, linh kiện phụ tùng ô tô xe máy, vật liệu xây dựng,…

Phát biểu khai mạc hội thảo, Đại sứ Nguyễn Thành Vinh cho biết, đây là lần đầu tiên Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria tổ chức hội thảo giao thương bằng hình thức trực tuyến, cách thức hiệu quả kết nối doanh nghiệp hai nước gặp gỡ, trao đổi về khả năng hợp tác thương mại, đầu tư và thiết lập quan hệ trực tiếp. Đại sứ cũng khẳng định, Đại sứ quán luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp hai nước trong việc tìm hiểu thông tin thị trường, giới thiệu đối tác tin cậy và triển khai các dự án hợp tác trong tương lai.

Tại hội thảo, Tham tán thương mại Việt Nam tại Algeria đã giới thiệu tiềm năng hợp tác thương mại, đầu tư và lao động giữa hai nước, trả lời các câu hỏi của doanh nghiệp hai bên liên quan đến quy định xuất nhập khẩu, phương thức thanh toán, thuế quan, cách tìm kiếm và xác minh đối tác, những biện pháp phòng ngừa rủi ro khi giao dịch, các kênh phân phối, những ưu đãi đầu tư vào Algeria,…

Bên cạnh việc quan tâm đến xuất nhập khẩu hàng hóa, nhiều doanh nghiệp Algeria còn mong muốn hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam thực hiện các dự án đầu tư tại Algeria trong các lĩnh vực sản xuất hàng điện tử, dệt may, giày dép, chế biến nông sản, nuôi trồng thủy hải sản…

Sau phiên toàn thể, các doanh nghiệp bước vào trao đổi trực tiếp để tìm kiếm cơ hội kinh doanh và đầu tư. Các đại biểu tham dự đánh giá cao việc tổ chức Hội thảo của cơ quan Thương vụ và Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria, đồng thời mong muốn có nhiều sự kiện tương tự, nhất là tại các địa bàn xa xôi như châu Phi.

Nhân dịp này, Tham tán thương mại Việt Nam cũng thông báo, ngày 10/11/2020, Vụ Thị trường châu Á - châu Phi, Bộ Công Thương phối hợp với Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) và một số Thương vụ sẽ tổ chức Hội thảo giao thương trực tuyến giữa Việt Nam và các nước châu Phi nói tiếng Pháp. Những hội thảo như vậy sẽ góp phần tạo cơ sở kết nối giao thương, tìm kiếm các đối tác uy tín và là bước chuẩn bị tốt cho thời kỳ hậu Covid.

Phương Lê

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455