Tin nóng:

"Coi thường" Quyết định thu hồi của Cục ATTP, thực phẩm BVSK Rockman vẫn bán tràn làn trên thị trường

Ngày 13/11/2019, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế ra Quyết định số 1011/QĐ-ATTP về việc thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm đối với sản phẩm Rockman. Sản phẩm này được sản xuất tại Công ty cổ phần dược phẩm Fresh Life, được phân phối bởi Công ty Cổ phần Nori Organic. Yêu cầu thu hồi và dừng lưu thông sản phẩm Thực phẩm BVSK Rockman. Tuy nhiên, đến nay sản phẩm Rockman vẫn đang bán “trôi nổi” trên thị trường.

Ngày 13/11/2019, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế ra Quyết định số 1011/QĐ-ATTP về việc thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm đối với sản phẩm Rockman. Sản phẩm này được sản xuất tại Công ty cổ phần dược phẩm Fresh Life, được phân phối bởi Công ty Cổ phần Nori Organic.

Cục ATTP yêu cầu Công ty Cổ phần dược phẩm Nori Organic dừng lưu thông, thu hồi toàn bộ sản phẩm có tên Rockman và báo cáo về Cục ATTP trước ngày 30/11/2019. Quyết định này được đưa ra theo đề nghị của Trung tâm Ứng dụng và Đào tạo an toàn thực phẩm.

Cục ATTP yêu cầu dừng lưu hành và thu hồi toàn bộ đối với sản phẩm TPBVSK Rockman do Công ty cổ phần Nori Organic phân phối trên thị trường.
Tiếp đó, ngày 25/12/2019 Cục ATTP phát đi cảnh báo đến người tiêu dùng về việc những thông tin quảng cáo sản phẩm Rockman trên một số website vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo, quảng cáo công dụng không đúng sự thật, quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe như thuốc chữa bệnh.

Tuy nhiên, điều đáng nói, trong quá trình hậu kiểm, Công ty Cổ phần Nori Organic không thừa nhận các website nêu trên của Công ty Cổ phần Nori Organic, Công ty này không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm Rockman.

Mặc dù quảng cáo sai phép, hay thổi phồng, sai sự thật, lừa dối người tiêu dùng… nhưng sau khi bị phát hiện, các quảng cáo này hầu hết vẫn tiếp tục tồn tại, hoặc đóng trang này lại được mở sang trang khác…gây nhiều khó khăn trong công tác xử lý đối với các cơ quan quản lý Nhà nước, cũng như gây nhiễu loạn thông tin, mặc sức nổ quảng cáo lừa dối người tiêu dùng.

Sản phẩm TPBVSK Rockman vẫn đang được lưu hành trên thị trường, được nhiều đơn vị thực hiện bán cho người tiêu dùng trái với quy định.
Vi phạm đến mức thu hồi giấy công bố sản phẩm và không được phép lưu hành, thế nhưng sản phẩm Rockman vẫn đang bán trôi nổi trên thị trường. Thậm chí, hình thức quảng cáo còn nở rộ hơn, thổi phồng công dụng và đưa đến người tiêu dùng sản phẩm không được Cục ATTP công nhận.

Ghi nhận của PV tại một số website/nhà thuốc online như: https://shoptinhyeu69.com/, https://suckhoetot-24h.com/, https://www.nhathuocankhang.com/, https://rockman.webflow.io/, https://bacsieva.com/, https://www.trustbuy-vn.com/ và các kênh thương mại điện tử, các trang mạng xã hội…đang công khai rao bán, quảng cáo loại “thần dược” này.

Công cụ tìm kiếm Google cho ra hàng nghìn kết quả về quảng cáo, bán sản phẩm TPBVSK Rockman.
Thậm chí, để lấy lòng tin của khách hàng - những người đang rất hoang mang về bệnh lý, tại các website trên quảng cáo có đăng tải và sử dụng hình ảnh của bác sĩ, chuyên gia, để lợi dụng sự uy tín, sử dụng đoạn clip ngắn cắt ghép đưa thương hiệu đài truyền hình thực hiện hành vi quảng cáo vi phạm pháp luật.

Để tăng sức hút của sản phẩm cũng như chiếm trọn sự tin tưởng từ người tiêu dùng, các website đang tải hàng loạt đoạn clip, hình ảnh, thư cảm ơn của khách hàng thể hiện nội dung khi sử dụng sản phẩm Rockman.

Lợi dụng sự nhiễu loạn và dễ dàng lập những trang website để quảng cáo, tìm kiếm thông tin về sản phẩm Rockman đưa ra hàng trăm đường dẫn đến website. Hầu hết các kênh thông tin này đều “thần thánh” hóa công dụng của sản phẩm Rockman. Những khách hàng quan tâm để lại thông tin như: tên, số điện thoại, địa chỉ thì sẽ ngay lập tức nhận được cuộc gọi tư vấn.

Ở đầu dây bên kia, kịch bản đã được dựng sẵn để nhân viên chăm sóc. Nhiều triệu chứng, dấu hiệu về sinh lý đều được quy chung một kết luận như thiếu hocmoon sinh lý, lượng Testosterone nội sinh thấp, bị stress…dẫn đến giảm khả năng tình dục ở nam giới. Vì vậy cần sử dụng liệu trình sản phẩm Rockman có nguồn gốc 100% từ thảo dược thiên nhiên, là thuốc đặc trị.

Sản phẩm TPBVSK được nhân viên tư vấn quảng cáo với công dụng có thể diều trị các vấn đề về sinh lý ở nam giới.

Được giới thiệu là sản phẩm hàng đầu, điều trị dứt điểm đối với tình trạng yếu sinh lý ở nam giới. Sản phẩm Rockman được điều chế dưới dạng viên sủi có mức giá 530.000 - 890.000 đồng (tùy từng nhân viên tư vấn) do Công ty cổ phần dược phẩm Fresh Life sản xuất, phân phối bởi Công ty Cổ phần Nori Organic.

Cảnh báo Sinh viên giả danh trợ tá bác sĩ “dọa bệnh” khách hàng

Cảnh báo Sinh viên giả danh trợ tá bác sĩ “dọa bệnh” khách hàng

Như Thương Trường đã thông tin trong bài viết “Cách thức TPBVSK Mango-1200 đang móc túi người tiêu dùng?” không chỉ dừng lại ở việc thổi phồng công dụng quảng cáo một số đối tượng thành lập công ty hoạt động có tổ chức và bài bản sử dụng đội ngũ sinh viên thực hiện chiêu trò dọa bệnh để hù họa đánh vào tâm lý khách hàng

Tự xưng là bác sĩ/dược tá/trợ lý có chuyên môn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của nam giới, những nhân viên tư vấn này mặc sức “tung hoành” dọa bệnh khách hàng, xưng hô chức danh không đúng để đánh vào tâm lý khách hàng.

Sử dụng nhiều chiêu trò với mục đích kinh doanh sản phẩm kém chất lượng, cách thức sản phẩm Rockman “móc túi” người tiêu dùng cần sớm có sự vào cuộc của cơ quan quản lý nhà nước để minh bạch thông tin đến khách hàng.

Đề nghị Cục An toàn thực phẩm; Thanh tra Bộ Y tế nhanh chóng vào cuộc thanh kiểm tra, làm rõ thông tin trên và kịp thời ngăn chặn, xử lý để đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng về kinh tế và sức khoẻ hợp pháp của người tiêu dùng.

Tòa soạn sẽ tiếp tục thông tin./.

Hương Sơn - Đình Minh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455