Google thử nghiệm tính năng mua sắm trên YouTube

Mỗi khi xem video trên ứng dụng YouTube, nhiều người dùng sẽ luôn thấy câu mời gọi bấm vào link mua hàng được ghi ở mục chi tiết hoặc bình luận được ghim ở đầu. Tuy nhiên, điểu này có thể thay đổi trong tương lai.

Theo Bloomberg, YouTube gần đây đã bắt đầu yêu cầu một số người sáng tạo gắn thẻ các sản phẩm mà họ giới thiệu trong video của mình. Youtube có kế hoạch liên kết các mặt hàng đó với các công cụ phân tích và mua sắm do công ty mẹ Google cung cấp.

Google thử nghiệm tính năng mua sắm trên YouTube
Google thử nghiệm tính năng mua sắm trên YouTube

Goolge cho biết sẽ thử nghiệm một số tính năng thương mại điện tử trên nền tảng Youtube, người tạo sẽ có quyền kiểm soát những sản phẩm được hiển thị trên kênh của họ, nhưng không tiếp tục chia sẻ chi tiết bổ sung. 

Mục tiêu cuối cùng của Goolge là biến YouTube thành một điểm đến mua sắm duy nhất, nơi bạn có thể tìm hiểu và mua hầu hết mọi thứ bạn thấy trên nền tảng này. Đồng thời, Youtube cũng đang thử nghiệm tích hợp mới với nền tảng thương mại điện tử Shopify .

Do mô hình kinh doanh của Google phụ thuộc nhiều vào quảng cáo, việc tích hợp nền tảng mua sắm trên ứng dụng YouTube có vẻ như là một sự phát triển hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, một trong những phàn nàn lớn nhất liên quan đến ứng dụng YouTube là quảng cáo gây khó chịu cho nhiều người dùng.

Nếu nền tảng mua sắm thành công, điều đó sẽ khiến người xem thúc đẩy mua sản phẩm thậm chí nhiều hơn so với trước. Có thể hi vọng rằng Google sẽ đồng thời giảm bớt sự phụ thuộc của YouTube vào quảng cáo hoặc ít nhất là làm cho chúng ít nhìn xuất hiện hơn.

Trung Anh (T/H)

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455