Tin nóng:

Hòa Bình: Dự án Ivory Villas Resort đang rầm rộ huy động vốn trái phép?

Chưa đủ điều kiện mở bán giai đoạn 2 của dự án Ivory Villas Resort, tuy nhiên phía chủ đầu tư vẫn ngang nhiên huy động vốn trái phép rầm rộ. Đáng chú ý, ngày 22/11/2020 chủ đầu tư đã nhận đặt cọc giữ chỗ các sản phẩm của dự án trước sự chứng kiến của hàng trăm người ngay tại lễ giới thiệu dự án ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Hòa Bình Dự án Ivory Villas Resort đang rầm rộ huy động vốn trái phép
Bản phối dự án Ivory Villas Resort 

Tiếp tục “tung” chính sách bán hàng mới - Chủ đầu tư có "gài bẫy" khách hàng?

Như Thương Trường đã thông tin về việc: Khách hàng nên thận trọng với việc mua - bán các sản phẩm biệt thự của dự án dự án Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Lâm Sơn (xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn, Hòa Bình) do Công ty cổ phần Archi Reenco Hòa Bình làm chủ đầu tư để tránh những rủi ro có thể xảy ra. Cụ thể đó là: Theo GCNQSDĐ và tài sản gắn liền trên đất của dự án thì dự án chỉ có thời gian hoạt động đến năm 2059 và giai đoạn 2 của dự án hiện tại chưa đủ điều kiện bán hàng.

Hòa Bình Dự án Ivory Villas Resort đang rầm rộ huy động vốn trái phép
Dự án Ivory Villas Resort có thời gian hoạt động đến năm 2059
“Mập mờ” pháp lý Ivory Villas  Resort Hòa Bình vẫn lọt Top 10 Thương hiệu vàng Việt Nam

“Mập mờ” pháp lý Ivory Villas & Resort Hòa Bình vẫn lọt Top 10 Thương hiệu vàng Việt Nam?

Ngày 7/8/2020 Công ty cổ phần Archi Reenco Hòa Bình đã đưa ra chính sách bán hàng áp dụng cho các sản phẩm biệt thự của dự án. Theo đó, khách hàng nếu mua các sản phẩm của dự án: Sau khi kí hợp đồng đặt cọc (trị giá 200 triệu), khách hàng sẽ kí kết với với chủ đầu tư dự án hợp đồng vay vốn/văn bản thoả thuận.

Điều đáng nói ở đây là việc, công ty chủ đầu tư đã đưa ra chính sách bán hàng khi dự án chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh bất động sản theo quy định của pháp luật và có nguy cơ gây ra nhiều rủi ro cho khách hàng (đối với giai đoạn 2).

Không chỉ vậy, ngày 18/9/2020 Công ty cổ phần Archi Hòa Bình tiếp tục “tung” ra chính sách bán hàng mới để thay thế chính sách bán hàng cũ ra ngày 7/8/2020. Chính sách bán hàng mới được tung ra với nhiều ưu đãi, tuy nhiên rất có thể sẽ là cái “bẫy” cho khách hàng.

Thậm chí, ngày 22/11/2020 vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Công ty cổ phần Archi Hòa Bình kết hợp với đơn vị đối tác phát triển kinh doanh dự án nhận đặt cọc giữ chỗ các sản phẩm ngay tại lễ giới thiệu, ra mắt Ivory Resort giai đoạn 2. Để “lùa” được nhiều khách hàng nhận đặt cọc giữ chỗ các đon vị này còn đưa ra nhiều khuyện mại, và phần quà may mắn nhằm tăng tính hấp dẫn.

Hòa Bình Dự án Ivory Villas Resort còn thời hạn 39 năm

Hòa Bình: Dự án Ivory Villas Resort còn thời hạn 39 năm

Dự án KĐT sinh thái nghỉ dưỡng Lâm Sơn xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn, Hòa Bình (có tên thương mại là Ivory Villas & Resort) theo “sổ đỏ” có thời gian hoạt động đến năm 2059

Cần khuyến cáo việc mua - bán tại dự án Ivory Villas Resort

Nhiều chuyên gia bất động sản nhận định: nếu dự án bất động sản nào chưa đủ điều kiện kinh doanh bất động sản thì có nghĩa là giấy tờ pháp lý của dự án chưa đầy đủ. Do đó, việc khách hàng mua/nhận chuyển nhượng là không thể, chủ đầu tư cũng không được phép bán/chuyển nhượng. Một số trường hợp các chủ đầu tư lách luật ký kết các hợp đồng vay vốn, góp vốn để huy động tiền từ khách hàng thì đây là những hình thức giao dịch có nhiều rủi ro có thể dẫn đến mất tiền.

Hòa Bình Dự án Ivory Villas Resort đang rầm rộ huy động vốn trái phép
Dự án Ivory Villas Resort đang rầm rộ huy động vốn trái phép, nhận đặt cọc giữ chỗ khi dự án chưa đủ điều kiện mở bán?

Rủi ro tiềm ẩn là thế, nhưng tại sao chính quyền địa phương không ngăn chặn chủ đầu tư ra chính sách bán hàng? Tại sao không đưa ra khuyến cáo cho người dân hay khách hàng? Phải chăng do chính quyền nơi đây không hề biết đến việc này, hay còn lí do nào khác…

Vậy ai có thể ngăn chặn việc làm này của Công ty cổ phần Archi Reenco Hòa Bình? Chính quyền sở tại (UBND xã Lâm Sơn, UBND huyện Lương) cần đưa ra những khuyến cáo cho người dân và khách hàng về những rủi ro khi mua bán các sản phẩm bất động sản chưa đủ điều kiện kinh doanh. Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình cũng cần vào cuộc để giúp khách hàng hạn chế những rủi ro không đáng có. Vì, Sở Xây dựng là đơn vị đưa ra xác nhận dự án đủ điều kiện đưa vào kinh doanh bất động sản.

Thương Trường sẽ tiếp tục thông tin./.

Trung Đức

Bình luận bài viết

Bình luận

Việc vi phạm tại công trình Lê Trực đã được xử lý xong, thể hiện sự tôn nghiêm của pháp luật và sự quyết tâm của lãnh đạo thành phố. Song song với việc hoàn thiện công trình, chủ đầu tư cũng đang thương thảo phương án xử lý với các khách hàng đã trót mua phải các tầng bị tháo dỡ.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự xây dựng của Tổng Công ty CP Đầu tư phát triển xây dựng (DIC Corp) trên địa bàn.

Ngày 15/1, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết đang điều tra ông Đặng Tiến Trường, giám đốc tại Công ty cổ phần King Home Land về việc “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Mới đây, Sở Xây dựng TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

UBND tỉnh Quảng Bình vừa công bố danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2021 - 2023. Trong đó, có 16 dự án thuộc lĩnh vực nông nghiệp, 22 dự án công nghiệp - năng lượng - thương mại, 12 dự án du lịch và 12 dự án hạ tầng. Đối với lĩnh vực du lịch, các dự án được kêu gọi đầu tư có tổng diện tích đất gần 1.032 ha, được thực hiện từ toàn bộ vốn của chủ đầu tư. 

Trong năm 2020, UBND quận 9 nay thuộc thành phố Thủ Đức đã tạm dừng 7 hồ sơ và trả 2 hồ sơ về công tác điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500.

Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận đã văn bản lần thứ 2 cho Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Kiến Thành, chủ đầu tư dự án phát triển khu nhà ở khu dân cư Tháp Chàm 1 (dự án KDC Tháp Chàm 1), thông báo về việc xử lý tình trạng rao bán đất nền trái phép.

Không khí Hà Nội ô nhiễm khiến nhu cầu về những dự án “sống như nghỉ dưỡng” tăng cao. Tuy nhiên, đất chật, người đông khiến việc phát triển các khu nghỉ dưỡng trong lòng thành phố rất khó khăn và khan hiếm.

Dù các thủ tục pháp lý còn bất cập nhưng chủ đầu tư dự án vẫn tổ chức bốc thăm, phân lô cho các hộ dân nằm trong diện giải phóng mặt bằng (GPMB) và mở bán.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455