Tin nóng:

Khách hàng tố Viện thẩm mỹ Nam Mỹ lừa đảo, ngang nhiên hoạt động không phép?

Ngang nhiên quảng cáo tràn lan các dịch vụ làm đẹp thẩm mỹ, tư vấn thu tiền khách hàng kèm theo những ưu đãi và thời hạn bảo hành vĩnh viễn thế nhưng khi khách hàng cần bảo hành thì Viện Thẩm mỹ Nam Mỹ “lật mặt” bắt khách hàng phải chi trả 50% chi phí bảo hành. Mới đây, Sở Y tế TP. HCM cho biết, chưa cấp phép cho Viện thẩm mỹ này hoạt động.

TP HCM Viện thẩm mỹ Nam Mỹ  bị khách hàng tố lừa đảo đang ngang nhiên hoạt động không phép
Viện thẩm mỹ Nam Mỹ bị khách hàng tố lừa đảo đang ngang nhiên hoạt động không phép.

Theo phản ánh của khách Hàng Đ.T.H ngụ tại thủ Đức, TP. HCM cho biết, vào khoảng giữa tháng 10/2019 chị H. có đọc thông tin quảng cáo trên mạng về dịch vụ làm răng sứ với giá ưu đãi giảm 50%, chị H. tìm đến Viện thẩm mỹ Nam Mỹ (656/82 Cách Mạng Tháng 8, phường 11, quận 3, TP. HCM) để tìm hiểu và được tư vấn.

Tại đây, chị H. được các nhân viên tư vấn giá của răng sứ Zirconia là 4 triệu đồng/răng. Tuy nhiên, đang trong thời gian "ưu đãi vàng" nên nếu làm combo 16 răng sẽ được giảm giá chỉ còn 1,5 triệu đồng/răng và được bảo hành vĩnh viễn. Vì trót tin lời tư vấn hoa mỹ của nhân viên nên chị H. đã đồng ý mua gói và sử dụng dịch vụ này.

“Sau khi chốt sẽ sử dụng dịch vụ, nhân viên bắt tôi thanh toán trước khi lên làm dịch vụ. Khi tôi không đồng ý và bảo làm xong sẽ thanh toán thì nhân viên này cho biết, đây là quy tắc của Viện nên phải thanh toán trước khi làm” chị H. nói.

Sau khi thanh toán, chị H. được nhân viên ở đây dẫn lên tầng 3 vào phòng làm răng. Tại đây, có 2 người tự xưng là bác sỹ làm răng sứ và không có đeo bảng tên.

Tiếp theo đó, vị bác sỹ này đã không thăm khám mà chỉ định chị H. nằm lên ghế để tiến hành thực hiện mài răng.

Theo chị H vì không nắm rõ quy trình làm răng nên bác sỹ bảo sao thì nghe vậy. Sau 2 ngày, tiến hành lắp răng sứ thì răng của chị H. bị lỗi phải đợi thêm 3 ngày sau nhưng lần này khi lắp răng sứ vào thì răng quá thô không như ý muốn, tuy nhiên vì quá sợ đau nên chị H. không thể tháo ra ngay được.

Đến khoảng 1 tuần sau vì quá đau không thể nhai được thức ăn chị H. ra phòng khám nha khoa gần nhà tại Thủ Đức để thăm khám thì được một nha sỹ nơi đây cho biết nguyên nhân gây ra đau có thể trong quá trình lắp răng đã chưa khớp nên bị cấn răng gây ra đau hoặc có thể bị viêm tuỷ.

TP HCM Viện thẩm mỹ Nam Mỹ  bị khách hàng tố lừa đảo đang ngang nhiên hoạt động không phép
Bảng giá thực hiện các dịch vụ tại Viện thẩm mỹ Nam Mỹ.

“Theo đúng quy trình trước khi tiến hành bọc sứ thì trong lần khám đầu tiên để chuẩn bị bọc răng sứ, nha sĩ có thể sẽ chụp X-quang răng để kiểm tra tình trạng chân răng và phần xương xung quanh. Bạn sẽ cần điều trị nếu gặp các tình trạng răng miệng như răng bị sâu, nguy cơ nhiễm trùng cao hoặc tủy răng dễ tổn thương. Ở bước này, bạn cũng sẽ được tư vấn để có thể chọn được loại răng sứ phù hợp nhất.” vị nha sỹ tại phòng khám, cho biết.

Ngay sau đó, chị H đã quay lại Viện Thẩm mỹ Nam Mỹ để xử lý chỗ đau, chị H gặp vị tự xưng là bác sỹ đã làm cho răng chị và bảo chị khi nào hết đau thì quay lại sửa chỗ răng đau và lỗi.

Theo đó vào đúng dịp cuối năm vì quá bận nên đầu tháng 2/2020 chị H quay lại nhưng được các nhân viên tại đây hẹn đi hẹn lại đến đầu tháng 3.

TP HCM Viện thẩm mỹ Nam Mỹ  bị khách hàng tố lừa đảo đang ngang nhiên hoạt động không phép
Cách dịch vụ nha khoa thẩm mỹ được Viện thẩm mỹ Nam Mỹ quảng cáo rầm rộ với những ưu đãi hấp dẫn nhằm "câu mồi".

 Và đúng lịch hẹn, chị H quay lại Viện Thẩm mỹ, chị được nhân viên dắt lên phòng chờ và bắt chị đợi từ 6 giờ chiều đến 8 giờ tối rồi bảo chị về vì đã hết giờ làm việc.

Quá bức xúc trước cách cư xử của nhân viên tại đây, chị H yêu cầu được gặp chủ của Viện thẩm mỹ, ngay sau đó có một vị tự nhận là quản lý tại đây cho biết vị bác sỹ đã thực hiện cho chị H  đã nghỉ việc và việc răng bị lỗi của chị H không bảo hành lại miễn phí 100% như tư vấn mà chị H phải chịu 50% chi phí làm lại bộ răng mới.

Trước thái độ của nhân viên và vị quản lý Viện thẩm mỹ, chị H cho rằng Viện đã làm sai với tư vấn ban đầu, phủi bỏ trách nhiệm khi không làm đúng yêu cầu đã cam kết với khách hàng nên chị H không đồng ý yêu cầu này.

Ngày 24/3 chúng tôi liên hệ đến Viện Thẩm mỹ Nam Mỹ để tìm hiểu thông tin thì được một vị tự xưng là quản lý nơi đây và cho biết, không tiếp báo chí.

Mới đây, trao đổi với chúng tôi, theo đại diện Sở Y tế cho biết, hiện Sở chưa cấp Giấy phép hoạt động cho Viện thẩm mỹ Nam Mỹ tại địa chỉ 656/82 Cách Mạng Tháng 8, phường 11, quận 3, TP. HCM.

Đồng thời, Thanh tra Sở đang tổng hợp thông tin có liên quan để tiến hành kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật đơn vị trên nếu có.

Thương trường sẽ tiếp tục thông tin./.

Tâm An

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455