Tin nóng:

Bài 4: Cơ quan chức năng cần vào cuộc thanh kiểm tra xử lý sai phạm tại Công ty GOB Quốc tế?

Như Thương Trường đã thông tin trong các bài đăng trước đó phản ánh thực tế đang tồn tại hàng loạt các trang web, fanpage bán TPBVSK GenX, GenX Plus, Zawa, Zawa Plus… thổi phồng công dụng, gây hiểu nhầm là thuốc chữa bệnh. Đồng thời, một số người gọi điện tư vấn nhận là bác sĩ lâu năm trong nghề đang công tác tại Công ty CP dược phẩm Locifa, Công ty CP Công nghệ GOB Quốc tế, Công ty TNHH TM Quốc tế Phamaco có cùng địa chỉ tại 86 Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân, TP Hà Nội).

Công ty CP Công nghệ GOB Quốc tế có quan hệ “kín đáo” với cơ quan quản lý?

Theo tìm hiểu của PV, các công ty này được cấp phép buôn bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh trong các cửa hàng chuyên doanh… không có hoạt động khám, điều trị bệnh.

Bài 4 Cần làm rõ quá trình xử lý sai phạm và đơn tố cáo của Cục An toàn thực phẩm và ngành Thuế Hà Nội
Đơn tố cáo bán TPCN giả mạo bác sĩ để lừa đảo, chiêm đoạt tài sản

Theo nhiều tài liệu, chứng cứ mà bạn đọc cung cấp quan trọng về hành vi lừa dối người tiêu dùng để trục lợi, PV đã tiếp cận và nhận thấy nhóm bác sĩ “rởm” tên Nghĩa, Tuấn, Hoàng, Hoàng Đăng…  là một hệ thống đường dây buôn bán, kinh doanh TP BVSK có tổ chức, quy mô, lên kịch bản phân chia từng giai đoạn bệnh án hù dọa người tiêu dùng tại địa chỉ 86 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, TP Hà Nội. Từ đó, chèo kéo khách sử dụng các liệu trình TPBVSK lên đến hàng chục triệu đồng.

Do đó, anh H đã phải gửi đơn, bằng chứng đến Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế), Cục Thuế TP Hà Nội, Công an TP Hà Nội để cầu cứu và tố cáo hành vi bán hàng có dấu hiệu lừa đảo và dấu hiệu trốn thuế, nhằm chiếm đoạt gần 40 triệu đồng của anh do nhóm bác sĩ “rởm” Nghĩa, Tuấn, Hoàng, Hoàng Đăng…

Liên quan đến vấn đề này, ngày 16/4, PV Thương Trường có buổi làm việc với anh Trần Tiến Sơn, người đại diện pháp luật của Công ty CP GOB Quốc tế (số 86 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết là có cổ đông của tất cả Công ty CP dược phẩm Locifa, Công ty TNHH TM Quốc tế Phamaco, đứng pháp lý tại công ty GOB Quốc tế. Đại diện cho nhóm cộng đồng liên đới trong đơn tố cáo của anh H để làm việc với các cơ quan chức năng.

Anh Sơn thừa nhận: “ Công ty đã làm việc với người bị tố cáo, và cũng thừa nhận đã sử dụng những chiêu trò để bán hàng để tăng doanh số bán hàng. Những nhóm người tư vấn trong đơn bị tố cáo không phải người của công ty, mà là những người hợp tác tư vấn cho các đại lý tên Hoàng Anh bên dưới của công ty”.

Vậy, vì sao vị đại diện pháp luật Công ty Cổ phần Công nghệ GOB Quốc tế (số 86 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, TP Hà Nội) lại nói có mối quan hệ “cửa sau” với lãnh đạo cơ quan quản lý để nhờ xử lý sai phạm. Nếu “không có lửa làm sao có khói”, sự thật có đúng là như vậy hay chỉ là lời vu khống nhằm mục đích khác.

Công ty CP Công nghệ GOB Quốc tế: Thông tin người tố cáo bị tiết lộ!?

Được biết, sau khi nhận được đơn tố của anh H, Cục Thuế Thành phố Hà Nội có công văn số:9916/PC-CTHN-TTKT10 ngày 02/4/2021 do ông Đặng Văn Việt - Trưởng phòng Thanh tra kiểm tra số 10 ký và giao cho Chi cục Thuế quận Thanh Xuân thụ lý.

Thực tế đã có nhiều trường hợp người tố cáo bị mua chuộc, đe dọa, khủng bố, trù dập, thậm chí thực hiện các hành vi xâm hại danh dự, nhân phẩm, sức khỏe, tính mạng của họ và gia đình.

Tại điểm a khoản 1 điều 20 của Luật tố cáo: khi nhận được tố cáo thuộc thẩm quyền giải quyết của mình thì trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được đơn tố cáo, người có thẩm quyền phải kiểm tra, xác minh họ, tên, địa chỉ người tố cáo và quyết định việc thụ lý hoặc không thụ lý giải quyết tố cáo, đồng thời thông báo cho người tố cáo biết lý do việc không thụ lý.

Trường hợp phải kiểm tra, xác minh tại nhiều địa điểm thì thời hạn kiểm tra, xác minh có thể dài hơn nhưng không quá 15 ngày.

Về việc bảo mật thông tin người tố cáo, tại khoản 3 điều 8 của Luật tố cáo quy định nghiêm cấm hành vi tiết lộ họ, tên, địa chỉ, bút tích của người tố cáo và những thông tin khác có thể làm lộ danh tính người tố cáo.

Điều 36 của luật này cũng quy định trách nhiệm bảo mật thông tin: “Cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền khi tiếp nhận tố cáo, giải quyết tố cáo, sử dụng thông tin, tài liệu do người tố cáo cung cấp có trách nhiệm giữ bí mật họ, tên, địa chỉ, bút tích và các thông tin cá nhân khác của người tố cáo.

Đề nghị các cơ quan quản lý nhanh chóng vào cuộc thanh kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm như Thương Trường đã phản ánh.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin!

M.T.N

Bình luận bài viết

Bình luận

Ngày 07/05, Cục An toàn thực phẩm của Bộ Y tế phát đi cảnh báo đến người tiêu dùng trước những thông tin quảng cáo sai sự thật về thực phẩm bảo vệ sức khỏe SANGU, quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh, lừa dối người tiêu dùng.

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ra thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi sản phẩm "kem dưỡng trắng da chống nhăn" của Công ty CP Đông y hocj Bảo Lâmdo chứa chất cấm.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi thông tin cảnh báo về các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, gồm: Mr 1h, Vsanté Fradetox- saveur citron, Slimvita Plus đang được quảng cáo có tác dụng như thuốc chữa bệnh, lừa dối người tiêu dùng.

Các đối tượng đã bất chấp, sử dụng mọi thủ đoạn để đẩy mạnh kinh doanh, kiếm lời bất chính.

Liên tục 2 ngày nay, Tổng đài Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) nhận được phản ánh của khách hàng về việc nhận được cuộc gọi mạo danh ngành điện, dọa cắt điện. EVNHCMC khẳng định, đây không phải là cuộc gọi từ phía đơn vị.

Gần đến kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, các mẩu tin rao bán combo du lịch, vé máy bay giá rẻ xuất hiện nhan nhản. Vì ham giá rẻ, không ít "thượng đế" khóc dở mếu dở khi bị lừa đảo, chiếm đoạt tiền.

Cục Quản lý Dược vừa mới đây đã ban hành thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi toàn quốc đối với Kem dưỡng trắng da chống nắng SPF 50 ban ngày do Công ty TNHH SX - TM quốc tế Newtoday sản xuất, sau khi phát hiện sản phẩm mỹ phẩm này có chứa chất cấm và chỉ tiêu thủy ngân vượt giới hạn cho phép.

Để đưa "con mồi" vào tròng, các app kiếm tiền liên tục đưa ra những lời quảng cáo có cánh, cam kết lãi "khủng", thậm chí là nhái các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới để đánh lừa người chơi.

Hiện nay các giao dịch mua bán trên zalo khá phổ biến. Lợi dụng hình thức giao dịch mua bán này, nhiều đối tượng đã tạo ra nick ảo để lừa đảo.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455