Cẩn trọng với thông tin quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe UNVIS-PT trên một số website

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra cảnh báo đối với người tiêu dùng trước những thông tin quảng cáo sản phẩm TPBVSK UNVIS-PT gây nhầm lẫn có công dụng như thuốc chữa bệnh.

Thời gian vừa qua, xuất hiện hàng loạt các website như: https://chuyensuckhoesacdep.com/unvis-pt/, https://nilp.vn/unvis/, https://chonmuatot.com/unvis-pt-co-tot-khong/, https://unvispt.vn/unvis-pt-san-pham-tang-cuong-he-mien-dich-so-1-hien-nay.html có nội dung quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe UNVIS-PT vi phạm quảng cáo về sản phẩm gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, quảng cáo sử dụng hình ảnh bác sỹ, cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Nhiều website mọc lên quảng cáo một cách "bát nháo" đối với sản phẩm TPCV/TPBVSK. Nhưng đơn vị công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm đều không thừa nhận là của mình.

Sản phẩm này được các website này quảng cáo thổi phồng công dụng là sản phẩm tăng cường hệ miễn dịch số 1, vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo, không trung thực về thông tin và gây nhầm lẫn đối với người tiêu dùng.

Nghiêm trọng hơn, tại những website kể trên, đang quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe UNVIS-PT có công dụng phòng trừ virus gây dịch bệnh. Cụ thể hơn, lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra, để chủ động nâng cao sức đề kháng cho cơ thể bằng cách sử dụng viên uống UNVIS-PT – giải pháp tăng sức đề kháng, phòng trừ Virus gây dịch bệnh an toàn và hiệu quả nhanh chóng.

TPBVSK UNVIS-PT do Công ty CP Dược phẩm Phú Tin sản xuất, được công bố và chịu trách nhiệm bởi Công ty CP Dược phẩm Xuân Nguyên.
Bên cạnh đó, nhằm mục đích quảng cáo cho sản phẩm TPBVSK UNVIS-PT, các website này sử dụng hỉnh ảnh bác sỹ, cắt ghép và sử dụng hình ảnh của các đài truyền hình, lợi dụng thư cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo một cách quá đà, trục lợi từ chính lòng tin từ người tiêu dùng.

Sản phẩm này được Công ty Cổ phần Dược phẩm Xuân Nguyên (Địa chỉ: Thôn Bình Vọng, xã Văn Bình, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội)  công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Tại thời điểm hiện tại, các website trên vẫn đang hoạt động và quảng cáo một cách “bát nháo” gây nhiễu loạn thông tin đối với người tiêu dùng.

Ngày 27/07, Cục An toàn thực phẩm -BYT phát đi thông báo cẩn trọng trước thông tin quảng cáo sản phẩm TPBVSK UNVIS-PT trên một số website đối với người tiêu dùng.

Coi thường sức khoẻ của Người tiêu dùng Việt Nhà thuốc An Khang cố tình bán sản phẩm bị dừng lưu hành ra thị trường

Coi thường sức khoẻ của Người tiêu dùng Việt Nhà thuốc An Khang cố tình bán sản phẩm bị dừng lưu hành ra thị trường

Công ty CP Nori Organic khẳng định đã dừng phân phối thu hồi sản phẩm Thực phẩm BVSK Rockman trên thị trường từ tháng 11/2019 Thế nhưng hiện nay sản phẩm này vẫn xuất hiện tại quầy sản phẩm của Hệ thống Nhà thuốc An Khang Dư luận đặt ra nhiều hoài nghi về quá trình thu hồi sản phẩm của Công ty CP Nori Organic

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ .

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Để đảm bảo quyền lợi và lợi ích chính đáng của mình, cũng như đảm bảo sức khỏe trước những thông tin quảng cáo chưa được kiểm chứng tại các website nêu trên về sản phẩm TPBVSK UNVIS-PT. Người tiêu dùng cẩn cẩn trọng.

Hương Sơn - Hồng Quang

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455