Công ty TNHH RIPPLE Việt Nam tiếp tục bị Cục ATTP “tuýt còi” vì sai phạm

Mặc dù đã bị xử phạt vi phạm hành chính hồi tháng 6 vừa qua, đến nay Công ty TNHH RIPPLE Việt Nam tiếp tục bị Cục An toàn thực phẩm nhắc tên và phát đi cảnh báo về việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe XOAN RICO “lừa dối” người tiêu dùng.

Ngày 8/6/2020, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 26/QĐ-XPVPHC đối với Công ty TNHH RIPPLE Việt Nam đối với hành vi quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Hoạt huyết ngọc thanh và XOAN RICO gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh với số tiền 50.000.000 đồng.

Cùng danh sách được Cục An toàn thực phẩm công bố, có thêm 15 cơ sở cũng bị xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm với tổn số tiền phạt lên đến 1.139.483.715 đồng. Hầu hết các cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng bị Cục ATTP xử phạt đều có hành vi quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe không đúng với công dụng, gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh, lừa dối người tiêu dùng.

Mặc dù vậy, đến nay các cơ sở này sau khi bị xử phạt lại tiếp tục có hành vi tái diễn, chưa thực hiện đúng giấy xác nhận nội dung quảng cáo Cục ATTP cấp.

Cụ thể, ngày 4/8/2020, Cục ATTP phát đi cảnh báo đến người tiêu dùng trước những thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe XOAN RICO trên một số website. Sản phẩm này do Công ty TNHH RIPPLE Việt Nam chịu trách nhiệm.

Công ty TNHH RIPPLE Việt Nam tiếp tục bị Cục An toàn thực phẩm "tuýt còi".
Theo đó, thời gian vừa qua tại một số website, mạng xã hội: https://www.healcentral.org/xoan-rico/; https://sieuthisongkhoe.com/xoan-rico-gia-bao-nhieu/; https://vivita.vn/xoan-rico-ripple-viet-nam; https://thucphamchonguoibenh.com/xoan-rico-co-tot-khong/; https://www.facebook.com/pages/category/Pharmacy---Drugstore/Xoang-Rico-Chuy%C3%AAn-Tr%E1%BB%8B-Vi%C3%AAm-Xoang-Vi%C3%AAm-M%C5%A9i-D%E1%BB%8B-%E1%BB%A8ng-109948544102647; https://cham-soc-suc-khoe.webflow.io/posts/xoan-rico-co-tac-dung-phu-khong có nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe XOAN RICO không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định về quảng cáo.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe XOAN RICO đang được quảng cáo như thuốc chữa bệnh tại nhiều website.
Các website kể trên đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe XOAN RICO có công dụng điều trị cho người mắc phải chứng viêm mũi, viêm xoang lâu năm. Sử dụng nhiều chiêu trò như: liệt kê công dụng từng thành phần; sử dụng hình ảnh người nổi tiếng; sử dụng video có hình ảnh của đài truyền hình uy tín để quảng cáo cho sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe XOAN RICO.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe XOAN RICO do Công ty TNHH RIPPLE Việt Nam hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính sản phẩm đã công bố.
Được biết, sản phẩm TPBVSK XOAN RICO do Công ty cổ phần dược phẩm quốc tế Thăng Long sản xuất. Sản phẩm này do CÔNG TY TNHH RIPPLE VIỆT NAM (Địa chỉ: tầng 6 tòa nhà Việt Á, số 9 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam) là đơn vị công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Trước hành vi vi phạm quảng cáo tại nhiều website kể trên, Cục An toàn thực phẩm cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm.

Kết quả xử lý đối với hành vi quảng cáo "thổi phồng" TPBVSK XOAN RICO sẽ được Cục ATTP sẽ công khai trên phương tiện thông tin đại chúng theo quy định, tại website: https://vfa.gov.vn/.

Đồng thời, Cục ATTP khuyến cáo, trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Để đảm bảo quyền lợi và lợi ích chính đáng của mình, cũng như đảm bảo sức khỏe trước những thông tin quảng cáo chưa được kiểm chứng tại các website nêu trên về sản phẩm TPBVSK XOAN RICO. Người tiêu dùng cẩn cẩn trọng./.

Hà Phương

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455