Doanh nghiệp nguy cơ thiếu lao động thời “hậu Covid-19”: Cơ hội cho người đang tìm việc

Công nhân, người lao động tự do tại các khu vực TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương đổ xô về quê sau thời gian giãn cách do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Điều này sẽ khiến các doanh nghiệp rơi vào cảnh khan hiếm, thiếu hụt lao động, đặc biệt là dịp cuối năm.

Cơ hội cho người lao động đang tìm việc

Như Thương Trường đã thông tin trong bài viết “Người dân đổ về quê, doanh nghiệp đối diện nguy cơ thiếu lao động, đứt gãy chuỗi sản xuất”, việc công nhân, người lao động tự do tại các khu vực TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương,… ồ ạt về quê những ngày qua, sẽ khiến các doanh nghiệp rơi vào cảnh khan hiếm, thiếu hụt lao động, đặc biệt là dịp cuối năm khi trở lại trạng thái “bình thường mới”. Đây là bài toán mà các doanh nghiệp khu vực phía Nam cũng như cơ quan quản lý đang “đau đầu” tìm lời giải.

Doanh nghiệp và các cơ quan quản lý sẽ gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên, khi nhìn ở chiều ngược lại, đây sẽ là một cơ hội lớn cho những người lao động đang tìm việc làm hay mong muốn thay đổi môi trường làm việc trong thời gian tới. Cơ hội này cũng được Navigos Group  - một doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn tuyển dụng nhân sự, đánh giá và ghi nhận trong báo cáo về Thị trường lao động trong làn sóng Covid-19 thứ 4: “Thực trạng và hướng đi”.

Theo đó, chia sẻ về các kế hoạch tuyển dụng của doanh nghiệp sau khi quay trở lại hoạt động trong trạng thái “bình thường mới”, Navigos cho biết, gần 57% doanh nghiệp tham gia khảo sát sẽ tuyển dụng ngay lập tức sau khi quay trở lại hoạt động bình thường.

Ngoài số liệu trên, khảo sát còn cho thấy có khoảng 17,5% chưa thể ra đươc quyết định ngay lập tức liệu họ có thể tuyển dụng trở lại hay không. Bên cạnh đó, cũng có các doanh nghiệp cần thêm thời gian từ nửa tháng đến sau 6 tháng mới có thể tiếp tục tuyển dụng trở lại. Các con số này cho thấy nhiều doanh nghiệp vẫn cần sự phục hồi để có thể quay trở lại thị trường lao động.

Doanh nghiệp nguy cơ thiếu lao động thời “hậu Covid19” Cơ hội cho người đang tìm việc
Nhiều ngành nghề tăng tuyển dụng nhân sự thời "hậu COVID-19" sẽ là cơ hội để người lao động tìm việc làm.

Bên cạnh con số thể hiện nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, Navigos cũng đưa ra con số thống kê về thực trạng của người lao động đối phó với dịch Covid-19, thống kê cho thấy hơn 87% người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người lao động, hiện nay, có đến 41,5% người lao động cho biết họ đã thôi việc và chưa có việc làm mới.

Về lý do thôi việc, hơn 30% người lao động cho biết họ nằm trong diện bị cắt giảm nhân sự của công ty. Tiếp theo, lý do người lao động nghỉ việc do bị cắt giảm lương và chế độ phúc lợi chiếm gần 25%.

Có thể thấy, khó khăn do Covid-19 gây ra với người lao động là vô cùng lớn. Một biện pháp được người lao động lựa chọn để khắc phục khó khăn là 24,3% lựa chọn là làm thêm bán thời gian một công việc thời vụ để đảm bảo thu nhập cho bản thân và gia đình. Bên cạnh đó 16,6% số người đã nghỉ việc và chưa có việc làm thêm đã phải sử dụng đến tiền tiết kiệm, tích lũy trong thời gian này.

Một số người lao động đã chọn phương án về quê để giảm tiền phòng trọ trên thành phố. Những phương pháp khác được người lao động đưa ra như: Vay tiền để trang trải cuộc sống, đầu tư chứng khoán, đàm phán lương với công ty hiện tại, học nghề mới,…

Từ những phương pháp như đàm phán lương với công ty hiện tại, học nghề mới, hay tìm thêm một công việc… cho thấy vẫn còn rất nhiều người lao động mong muốn tìm kiếm việc làm hay thay đổi môi trường làm việc trong thời gian sắp tới. Một tin vui cho nhóm người lao động này, đó là theo báo cáo mà Navigos mới công bố, có đến 50% doanh nghiệp tham gia khảo sát sẽ tuyển nhân viên hoàn toàn mới. Cũng có khoảng gần 37% doanh nghiệp ưu tiên tuyển những người đã từng làm việc ở công ty sau đó mới tuyển người mới.

Rõ ràng, đây là một điểm đáng chú ý cho nhà tuyển dụng và người tìm việc. Có thể nói đây cũng là cơ hội quý giá cho những người lao động đang đi tìm việc. Cùng với việc nhu cầu về lao động sẽ rất lớn trong thời gian tới, cơ hội nâng cao thu nhập cho người lao động chất lượng cũng sáng hơn bao giờ hết.

Thuận lợi đến từ các chính sách hỗ trợ

Ngoài những tín hiệu đáng mừng về cơ hội cho lao động đang tìm việc, một tín hiệu lạc quan khác được báo cáo mới công bố của Navigos đưa ra, đó là việc đa số cac doanh nghiệp trong mảng tài chính - ngân hàng - bảo hiểm, công nghệ thông tin và xuất nhập khẩu không cắt giảm nhân sự, vẫn giữ nguyên lương và phúc lợi trong đợt dịch kéo dài lần này. Cùng với đó, khối doanh nghiệp ngành tài chính - ngân hàng - bảo hiểm cũng là ngành cắt giảm lương ít do hoạt động tương đối ổn định.

Đối với người lao động, báo cáo cũng cho thấy,  trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi Covid-19, nhiều doanh nghiệp có xu hướng giữ chân các nhân sự có thâm niên hoặc các nhân sự đang giữ các vị trí cấp trung và cấp cao.

Về giải pháp doanh nghiệp hỗ trợ cho người lao động trong đại dịch, theo Navigos, các doanh nghiệp triển khai các chính sách hỗ trợ cho người lao động đa dạng và thực tiễn. Nhiều hoạt động hỗ trợ như: thay đổi giờ làm việc, quy trình làm việc để hỗ trợ nhân viên hoàn thành công việc thuận lợi hơn; tổ chức các hoạt động online, sẻ chia và trao quà tặng cho nhân viên (e-vouchers, gói quà...); hỗ trợ toàn bộ nhân viên tiêm vaccine phòng Covid-19; hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho toàn bộ nhân viên…

Cùng với đó, người lao động và cả người sử dụng lao động cũng có nhiều cơ hội do Nhà nước đang có nhiều chính sách hỗ trợ để doanh nghiệp vượt qua khó khăn. Đơn cử như chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp theo Nghị quyết số 116/NQ-CP ngày 24/9/2021 hay việc giảm 30% tiền thuê đất năm 2021 cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19,…

Doanh nghiệp nguy cơ thiếu lao động thời “hậu Covid19” Cơ hội cho người đang tìm việc
Việc mở lại hoạt động vận tải hành khách đường bộ sẽ giúp người lao động có thể di chuyển đến địa phương khác để tìm việc làm.

Đặc biệt, mới đây nhất, Bộ GTVT đã chính thức cho phép mở lại đường bay nội địa trong nước và một số địa phương nối lại vận tải hành khách bằng xe khách liên tỉnh, dù các điều kiện để hành khách có thể di chuyển khá ngặt nghèo nhưng đây là các chính sách tạo điều kiện để người lao động có thể di chuyển đến các khu công nghiệp, khu chế xuất để tìm việc làm. Cùng với đó, Chính phủ vẫn tạo điều kiện tối đa để người lao động được tiêm vaccine phòng Covid-19, tạo điều kiện để xây dựng môi trường lao động an toàn, bền vững.

Theo các chuyên gia lao động - việc làm, tình trạng vừa thừa vừa thiếu người lao động trong giai đoạn "hậu Covid-19" sẽ là bài toán nan giải. Sẽ có nhiều địa phương sau khi đón người lao động trở về không sử dụng hết, nhưng nhiều khu vực khác lại tạo ra cơ hội việc làm rất lớn cho các đối tượng còn lại. Chia sẻ với báo chí về vấn đề này, ông Bùi Sỹ Lợi, chuyên gia cao cấp của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, để giữ chân người lao động, cần làm sao để họ yên tâm, không lo lắng về dịch bệnh, về cuộc sống và tin tưởng có thể sớm trở lại thị trường lao động.

Theo ông Lợi, trong bối cảnh "bình thường mới", cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các địa phương và giữa địa phương với doanh nghiệp trong việc tạo thuận lợi cho người lao động trở lại nhà máy. Nếu vấn đề này không được giải quyết rốt ráo, thị trường lao động sẽ đứt gãy.

Đinh Hiệu

Bình luận bài viết

Quảng Trị đề nghị Thủ tướng cho phép chuyển mục đích 38,2 ha đất trồng lúa để xây dựng cảng hàng không Quảng Trị (giai đoạn 1). Toàn bộ diện tích này nằm trên địa bàn huyện Gio Linh.

Đến nay diện tích đất đã thu hồi tại dự án sân bay Long Thành là hơn 1.284ha trong số 2.532ha, chỉ đạt 50,7%; tiền giải ngân bồi thường, hỗ trợ, tái định đạt hơn 10.698/22.850 tỉ đồng đã bố trí, tương đương 46,81%. Việc chậm giải phóng mặt bằng dự án này được giải thích bằng nhiều nguyên do, trong đó có những tác động của dịch Covid-19.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) vừa có báo cáo gửi Chính phủ về việc cho phép doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm được thí điểm triển khai gói bảo hiểm liên quan đến bảo hiểm Covid-19.

Đại lý sẽ bị Vietnam Airlines phạt 3,5 triệu đồng nếu bán vé chặng Hà Nội - TP HCM cho khách không đủ giấy tờ phòng dịch.

UBND tỉnh Quảng Ninh đề xuất bổ sung hạng mục đầu tư đô thị, bỏ sân golf, đồng thời đề xuất giảm quy mô sử dụng đất, tăng vốn đầu tư dự án Khu phức hợp đô thị nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp Vân Đồn (dự án casino Vân Đồn).

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455